10 cách khắc phục wifi chậm như rùa bò

Chắc hẳn trong lúc sử dụng mạng wifi, dù muốn hay không bạn cũng sẽ gặp phải một số vấn đề trục trặc và khá phiền phức. Như khi wifi có tốc độ cực chậm khiến mọi hoạt động của bạn đều trở nên khó khăn vô cùng. Vậy lúc này bạn cần phải kàm gì? Cùng tìm hiểu ngay 10 cách khắc phục wifi chậm như rùa bò ngay dưới đây nhé.

10 cách khắc phục wifi chậm như rùa bò

Đặt Router Wifi ngay giữa nhà

Nếu tín hiệu wifi nhà bạn không phát đi đến một phía nào nhất định mà chỉ ở xung quanh nó thì việc bạn đặt Router ở một góc nhà thật sựu rất lãng phí. Vì vậy nên bạn cần di chuyển nó vào giữua nhà để có được tốc độ tốt nhất.

10 cách khắc phục wifi chậm như rùa bò

Không đặt Router dưới nền nhà

Bởi gần như các router khi được phát wifi đều hướng xuống đấy nên khi bạn đặt dưới đất thì tín hiệu di chuyển sẽ bị ảnh hưởng rất lớn bởi các vật dụng trong gia đình. Bởi vậy bạn nên đặt nó cách mặt đất ít nhất 1  mét để có tín hiệu di chuyển tốt nhất.

10 cách khắc phục wifi chậm như rùa bò

Đặt Router ở gần nơi sử dụng thường xuyên nhất

Việc đặt bộ phát wifi ở nơi hay sử dụng nhất là biện pháp cực kỳ hiệu quá. Bởi nếu bạn đặt nó ở đâu thì khi ở gần chắc chắn tốc độ vẫn là tuyệt đối nhất. Chính vì điều này mà bạn hãy chủ động rời thiết bị lên gần nơi làm việc là tốt nhất.

Đặt Router ở nơi ít vật cản

10 cách khắc phục wifi chậm như rùa bò

Với các căn phòng bị kẹt bởi nhiều đồ dùng thì đây là một nguyên nhân lớn ngăn sóng wifi di chuyển đến thiết bị. Vì sóng wifi chỉ hoạt động tốt ở những nơi có khoảng trống.

Tránh xa các thiết bị điện tử khác

Nếu các thiết bị điện tử gây nhiễu sóng được đặt gần nhau như tivi, lò nướng, bàn ủi hay lò vi sóng thì nó sẽ sản sinh ra sóng điện tử. Bởi vậy bạn cần đặt bộ router tránh xa những thiết bị này để cải thiện tốc độ wifi.

Xoay 2 ănten về vị trí khác nhau

10 cách khắc phục wifi chậm như rùa bò

Thường thì sóng wifi sẽ được phát theo phương thẳng đứng nên bạn hãy xoay 2 ănten theo hai chiều hướng khác như một cái thẳng đứng, một cái ngang để độ phủ sóng rộng hơn và tín hiệu cũng tốt hơn.

Kiểm tra sóng wifi

10 cách khắc phục wifi chậm như rùa bò

Nếu chiếc điện thoại bạn đang sử dụng là của hệ điều hành iOS và của Android thì hãy dùng ứng dụng Cloudcheck hoặc Amped’s Wi-Fi Analytic. Từ ứng dụng này nó sẽ giúp bạn dò được tín hiệu wifi nơi nào còn yếu để gợi ý bạn nên đặt router ở đâu là tốt nhất.

Đặt lại cấu hình Router

Nếu như mạng quá yếu bạ hãy kiểm tra lại thiết lập của Roputer để cải thiện tín hiệu được tốt hơn. Bên cạnh đó bạn cũng có thể khởi động lại bằng cách ngắt điện rồi cắm lại. Đây là cách làm đơn giản nhưng mang lại hiệu quả cực cao cho trường hợp này.

Kiểm tra lại đường dây

10 cách khắc phục wifi chậm như rùa bò

Ở một số trường hợp thì nguyên nhân chính không phải là thiết bị của bạn mà là củ anhà mạng. Bởi vậy nên bạn có thể gọi đến tổng đài để yêu cầu sửa chữa. Để chắc chắn hơn bạn hãy kiểm tra tốc độ mạng qua trang web: Speedtest.net.

Mua Router mới

Nếu bạn đã thực hiện hết 9 cách làm trên mà không được thì hãy thay thế bộ phát của mình bằng một thiết bị mới. Để có độ phủ sóng tốt hơn bởi thiết bị của bạn đã dùng cquá lâu và có thể bị hỏng.

Từ 10 cách khắc phục wifi chậm như rùa bò chúng tôi đã chia sẻ ở trên chắc hẳn bạn đã biết cách để khắc phục khi wifi nhà bạn bị chậm rồi chứ. Chúc bạn thành công với những cách làm trên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0933.008.865