10 điều cần làm để bảo trì laptop (Phần 1)

mua bán laptop cũ gò vấp uy tín

Máy tính xách tay là một thiết bị công nghệ giá trị lớn và vô cùng cần thiết trong cuộc sống hiện tại của mỗi người. Dưới đây là mười cách để giữ cho máy tính của bạn chạy trơn tru dù nó đã được sử dụng trong thời gian dài.

 

Lần cuối bạn sao lưu dữ liệu là khi nào? Hãy suy nghĩ về điều đó trong một giây. Và tạo một bản sao lưu dữ liệu ngay. Bạn có thể ghi các tệp của mình vào CD mỗi năm một lần hoặc lâu hơn, và sao chép các tệp vào ổ đĩa flash. Việc thực hiện điều này rất nhanh chóng, tiết kiệm và đủ an toàn cho dữ liệu của bạn.

 

Tham khảo các địa chỉ mua bán laptop cũ gò vấp uy tín ngay tại đây!

 

Máy tính là thiết bị bắt bụi nhiều nhất mà bạn có thể biết đến trong các thiết bị điện tử trong gia đình. Một chiếc máy tính bụi bặm không chỉ ảnh hưởng đến bề ngoài của máy, khiến chúng trở nên cũ hơn mà còn khiến laptop trở nên giữ nhiệt, động cơ nhanh nóng. Điều này làm giảm hiệu suất và tuổi thọ của chiếc laptop. Cách dễ nhất để làm sạch là bằng khí nén – mở vỏ máy, mang nó ra ngoài và thổi bụi. Mặt ngoài của vỏ có thể được lau sạch bằng một miếng vải ẩm. Hãy cẩn thận về việc sử dụng chất tẩy rửa gia dụng, vì chúng có thể dễ dàng phá hủy các bảng mạch. Đối với hầu hết các máy tính, việc dọn dẹp nên được thực hiện mỗi năm một lần. Tuy nhiên, bạn cũng có thể thường xuyên vệ sinh bề ngoài với các dụng cụ đơn giản.

 

mua bán laptop cũ gò vấp uy tín

 

Bụi thường tích tụ bên trong các tản nhiệt của CPU và card màn hình. Hãy xem xét tháo rời và làm sạch chúng nếu bạn có thể, hoặc ít nhất là sử dụng khí nén để thổi chúng ra . Trong khi vỏ máy được mở, hãy cắm vào máy tính và bật nó đủ lâu để đảm bảo tất cả các quạt vẫn quay. Nếu có dư lượng dính hoặc bụi bẩn trên bảng mạch, nó có thể được loại bỏ bằng tăm bông nhúng vào cồn xát. Cồn an toàn vì chúng sẽ bay hơi sạch. Hãy chắc chắn rằng máy tính đã được rút phích cắm trước! Nếu bạn không có kinh nghiệm và hiểu biết nhiều về cấu tạo máy tính, hãy đến các trung tâm sửa chữa laptop để tiến hành bảo dưỡng và vệ sinh laptop của mình.

 

Hãy làm sạch bàn hoặc bất kỳ vị trí nào bạn đặt laptop lên. Mặc dù tôi không thể khẳng định rằng khu vực làm việc sạch sẽ giúp cải thiện hiệu suất hoặc tuổi thọ của máy tính, nhưng chắc chắn nó sẽ cải thiện sự an tâm của bạn và hệ thống cáp sạch sẽ giúp ngăn chặn sự cố ở các cổng máy tính.

 

Trong khi bạn đang lau bàn, hãy lau cả màn hình. Màn hình CRT có thể được làm sạch bằng bất kỳ chất tẩy kính nhẹ nào, nhưng màn hình LCD không thể chịu đựng được. Sử dụng một miếng vải ướt hoặc một sản phẩm đặc biệt để làm sạch màn hình LCD.

 

Bàn phím có thể được lộn ngược để loại bỏ vụn và bụi bẩn. Hoặc chúng có thể được dỡ ra và loại bỏ bụi bằng khí nén. Hãy tìm hướng dẫn ở những địa chỉ mua bán laptop cũ gò vấp uy tín về việc tháo bàn phím ra để làm sạch. Chụp ảnh trước để bạn có thể đặt lại các phím trở lại đúng vị trí của nó!

 

Giữ các đĩa phần mềm, thiết bị ngoại vi và trình điều khiển ở một vị trí, tốt nhất là gần máy tính. Hãy chắc chắn rằng bạn đặt chúng cùng với laptop khi thử bảo trì hoặc sửa chữa máy tính. Như vậy, khi cần dùng đến, bạn có thể chắc chắn rằng chúng không xảy ra sự cố.

 

mua bán laptop cũ gò vấp uy

 

 

Bất kỳ máy tính nào được kết nối với internet đều cần có phần mềm chống vi-rút. Hầu hết các phần mềm chống vi-rút sẽ giám sát hệ thống về các mối đe dọa trong thời gian thực, do đó, việc quét toàn bộ hàng ngày có thể không cần thiết, nhưng ít nhất hãy dành thời gian để quét toàn bộ hàng tháng.

 

Mặc dù chúng có thể không phá hoại như virus, nhưng phần mềm quảng cáo và phần mềm gián điệp sẽ xâm phạm quyền riêng tư và làm chậm máy tính của bạn một cách nhanh chóng. Chạy quét cho chúng cùng lúc với phần mềm chống vi-rút của bạn.

 

Nếu bạn có nhu cầu tìm nơi bán laptop cu uy tin hcm tốt nhất hiện nay, hãy liên hệ với chúng tôi tại laptopnano.com hoặc liên hệ qua hotline: 0906663029 để được tư vấn và hướng dẫn cụ thể.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0933.008.865