10 “độc chiêu” phân biệt iPhone 6 thật và giả

Mong muốn sở hữu chiếc iPhone 6 màn hình lớn kèm theo đó là các tính năng độc đáo lần đầu tiên được Apple trang bị trên sản phẩm này đã trở thành nhu cầu của người dùng nói chung. Tuy nhiên, nhiều khách hàng lo sợ mua phải hàng giả hàng nhái có xuất xứ “Made in China”. Đừng lo, bạn hãy tham khảo ngay 10 “độc chiêu” phân biệt iPhone 6 thật và giả trong bài viết chia sẻ dưới đây.

1. Kiểm tra vỏ hộp và các thông tin trên đó

Apple là đơn vị sản xuất hàng điện tử uy tín, chất lượng nên các sản phẩm của họ luôn được trau chuốt tỉ mỉ, kỹ lưỡng ngay từ vỏ hộp đến phần ruột bên trong. Với sản phẩm điện thoại iPhone, người dùng có thể phân biệt iPhone 6 thật và giả thông qua đặc điểm vỏ hộp. Cụ thể:

– Với iPhone 6 hàng thật, vỏ hộp của sản phẩm được thiết kế đẹp, gọn gàng, nguyên sin, góc cạnh được làm tỉ mỉ, không bị méo mó, hình ảnh và chữ sắc nét

– iPhone 6 hàng giả, thiết kế sơ sài, dễ bị bóp méo, chữ và hình ảnh thô, nét chữ mờ, thường được sản xuất với số lượng lớn, giá thành rẻ nên vỏ hộp cũng không đảm bảo chất lượng.

Bên trong hộp đựng sách hướng dẫn sử dụng của hàng thật chính hãng cũng được thiết kế chữ đẹp, hình rõ ràng, các phụ kiện được sắp xếp gọn gàng, được đóng dấu và bọc bao kỹ càng còn hàng giả thì hoàn toàn ngược lại.

2. Phân biệt iPhone 6 thật và giả thông qua đối chiếu số IMEI/Seri

Mỗi sản phẩm iPhone 6 được trang bị một số IMEI/Seri duy nhất và được xem như “chứng minh thư” để chứng minh nguồn gốc, xuất xứ sản phẩm. Do đó để phân biệt đâu là hàng thật, đâu là hàng giả thì người mua cần lấy thông tin số IMEI/Seri trên máy và đối chiếu với hệ thống của Apple. Sau đối chiếu nếu không tìm thấy thông tin thì chiếc iPhone 6 mà bạn cầm đích thị là hàng giả.

3. Kiểm tra hàng loa ở cạnh dưới của máy

Với chiếc iPhone 6 chính hãng thì chỉ được bố trí một hàng loa duy nhất ở phía cạnh dưới của máy. Trong khi đó rất nhiều hàng nhái, hàng độ iPhone 5s cũ giá rẻ thành iPhone 6 sẽ có hai hàng lỗ loa. Người mua sản phẩm có thể lưu ý đến đặc điểm này để phân biệt.

4. Phân biệt qua việc thử kết nối với iTunes

Hệ điều hành của những chiếc iPhone 6 thường không phải sử dụng hệ điều hành iOS nên để phân biệt có thể kết nối thiết bị bạn cần mua với iTunes trên máy tính. Nếu hàng thật thì ở góc phải iTunes sẽ hiển thị dòng chữ iPhone còn hàng giả không thể kết nối được với iTunes.

5. Tiến hành kích hoạt để kiểm tra hệ thống

Việc phân biệt iPhone 6 thật và giả có thể áp dụng cách kiểm tra bằng việc kích hoạt hệ thống của chiếc điện thoại đó. Bạn chỉ cần mở máy lên nếu hiển thị giao diện kích hoạt thì đó là hàng thật còn thiết bị không cần kích hoạt thì đó chính là hàng giả.

6. Phân biệt bằng việc kiểm tra Touch ID

Kiểm tra Touch ID được xem là một trong những biện pháp để giúp nhận biết iPhone 6 thật hay giả. Việc đầu tiên là quan sát xem màu trắng của phím Home và lớp kính đằng trước nếu có sự khác biệt màu sắc thì là hàng thật.

Bên cạnh đó, người mua có thể dùng thử Touch ID để mở khoá để kiểm tra. Trường hợp Touch ID hoạt động bình thường thì chiếc iPhone 6 bạn đang cầm là hàng thật, còn những sản phẩm được làm giả thì không thể thực hiện bảo mật bằng Touch ID.

7. Quan sát kiểm tra phần phía trên màn hình

Với sản phẩm iPhone 6 chính hãng  sẽ được nhà Táo trang bị 2 lỗ nhỏ nhưng hàng giả hàng nhái thì có nhưng trang bị khác biệt mang đậm mẫu thiết kế của dòng điện thoại chạy Android. Phân biệt chi tiết này qua chỉ dẫn của hình mô tả dưới đây.

8. Phân biệt qua các phím cứng trên máy

Các phím cứng trên iPhone 6 như phím Home, phím Nguồn, phím tăng giảm âm lượng được nhà Táo thiết kế kĩ lưỡng, gia công tỉ mỉ, sáng bóng, đường nét đều rõ ràng, âm thanh khi bấm thường phát ra chắc chắn. Trong khi đó hàng giả thường rất lỏng lẻo, chất lượng kém, các phím nhìn thô, gia công sơ sài, các phím có thể bị lệch…

9. Kiểm tra phân biệt qua camera

iPhone 6 thật được thiết kế sang trọng, phần ống kính hơi lồi ra và được làm bằng chất liệu kim loại còn camera iPhone 6 giả làm bằng nhựa, có thể bị hóp vào trong, mặt kính bị mờ. Ngoài ra, đèn LED iPhone 6 thật nhìn rõ vị trí đèn, màu sắc khá tượng, mặt kính trong suốt còn hàng nhái, hàng giả thì ngược lại với mặt kính,  lõm, đèn flash kém chất lượng.

10. Phân biệt qua mức giá

Khi mua iPhone 6, bạn sẽ phải đề cập đến mức giá. Tuy nhiên nếu sản phẩm được bán với mức giá thấp thì nên cảnh giác bởi nguy cơ mua phải hàng giả là rất cao. Sau khi tiến hành các kiểm tra kỹ càng như trên thì cần phải quan tâm, tìm hiểu mức giá sản phẩm, tránh để mức giá rẻ mê hoặc bản thân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0933.008.865