10 mẹo nhỏ giúp giảm dữ liệu điện thoại trên thiết bị Android

Người dùng điện thoại chạy hệ điều hành Android vẫn thường thắc mắc không hiểu vì sao dữ liệu di động thường hết rất nhanh và không biết đến cách khắc phục hiệu quả. Chính vì vậy, thông qua bài viết dưới đây, Techworld chia sẻ 10 mẹo nhỏ giúp hạn chế tiêu tốn dữ liệu điện thoại, nhằm giúp người dùng không phải đối mặt với một số vấn đề khi sử dụng dữ liệu mạng.

Ở trong trình đơn cài đặt của điện thoại sẽ hiển thị những ứng dụng thường xuyên truy cập dữ liệu, người dùng có thể tắt một số ứng dụng không cần thiết. Trên thiết bị Android, người dùng vào Setting =>Data Usage chọn ứng dụng bạn muốn tắt và ấn Restrict app background data.

Dịch vụ trực tuyến như YouTube, Spotify, Vine và các trang web video và âm nhạc thường “ngốn” nhiều dữ liệu điện thoại. Thay vì sử dụng trực tuyến, người dùng có thể tải về và nghe ngoại tuyến. Điều đó sẽ giúp người dùng giảm bớt được việc tiêu tốn dung lượng mạng.

10 mẹo nhỏ giúp giảm dữ liệu điện thoại trên thiết bị Android

Người dùng có thể kiểm tra dữ liệu tiêu thụ trên thiết bị Android và đặc biệt hơn, người dùng có thể đặt giới hạn dung lượng mạng dùng mỗi tháng thông qua Settings => Wireless & Networks =>Data Usage để kiểm tra tài khoản và chọn Set Mobile data Limit để đặt giới hạn dữ liệu cho thiết bị.

Nếu cài đặt Google Play Store để tự động cập nhật ứng dụng, thậm chí qua kết nối dữ liệu có thể gây tiêu hao dữ liệu điện thoại mà người dùng không hay biết. Để kiểm tra cài đặt, người dùng vào Play Store và vuốt điều hướng sang bên trái. Nhấp cài đặt, và chọn Auto-Update Apps ở phía trên cùng để vô hiệu hóa các ứng dụng tự động cập nhật. Để quản lý các ứng dụng cá nhân, người dùng vào ứng dụng của tôi, chọn ứng dụng và vào mục trình đơn để bỏ chọn Auto-Update.

10 mẹo nhỏ giúp giảm dữ liệu điện thoại trên thiết bị Android

Nhờ Bluetooth, người dùng có thể nhanh chóng chia sẻ hình ảnh, video, tập tin một cách dễ dàng trong khu vực lân cận mà không cần sử dụng đến dữ liệu điện thoại.

Chỉ  1 phút tải 1 đoạn video với độ nét cao về điện thoại có thể “ngốn” 200 MB dữ liệu, một bức ảnh có thể mất tới 40 MB dữ liệu. Vì vậy người dùng cần hạn chế việc tải về, gửi hoặc tải lên hình ảnh, video để tiết kiệm dữ liệu.

10 mẹo nhỏ giúp giảm dữ liệu điện thoại trên thiết bị Android

Người dùng vào Setting =>Data usage để kiếm tra các ứng dụng sử dụng nhiều dữ liệu và từ đó hạn chế cũng như gỡ bỏ những ứng dụng tiêu tốn dữ liệu và không cần thiết.

Cách đơn giản để hạn chế tiêu tốn dữ liệu đó là hạn chế dữ liệu chạy nền. Vì dù đã hạn chế tối đa kết nối 3G nhưng bạn vẫn thấy tốn một lượng dữ liệu không nhỏ, nguyên nhân là do khi bạn kết nối 3G, các ứng dụng này sẽ kết nối với máy chủ để cập nhật những thông tin mới nhất.

Để vô hiệu hóa các ứng dụng chạy nền, người dùng vào Data Usage, nhấn nút 3 chấm ở phía góc màn hình rồi vào mục Restrict Background Data để tắt các dữ liệu chạy nền.

10 mẹo nhỏ giúp giảm dữ liệu điện thoại trên thiết bị Android

Việc sử dụng các ứng dụng và trò chơi ngoại tuyến sẽ giảm thiểu tối đa việc sử dụng dữ liệu điện thoại.

Việc sử dụng mạng Wi-Fi bất cứ khi nào có thể sẽ giúp người dùng hạn chế tối đa sử dụng dữ liệu điện thoại. Người dùng có thể thiết lập việc cập nhật ứng dụng thông qua Wi-Fi để giải thiểu chi phí mạng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0902.675.393