10 người “siêu” thành công chia sẻ về điều họ ghét nhất

10 người "siêu" thành công chia sẻ về điều họ ghét nhất

10 người "siêu" thành công chia sẻ về điều họ ghét nhất

Ngoài những sở thích, mỗi người đều có những thứ khiến họ cảm thấy khó chịu. Họ ghét những điều đó, vì lí do này hay lí do khác. Còn đối với những người thành công thì sao?

1. Tổng thống Obama không thích những ý kiến nửa vời.

 

Hãy chuẩn bị thật kĩ nếu bạn có cơ hội đưa ra quan điểm trước Barack Obama.

 

Barack Obama luôn mong muốn cấp dưới sẽ đưa ra những những ý kiến hoàn chỉnh. Phụ tá cao cấp của Tổng Thống Obama, ông Amie Parnes cho biết: “Nếu mọi người không chuẩn bị trước và đưa ra những ý kiến một cách nửa vời, ngày Tổng Thống sẽ cảm thấy khá khó chịu vì tiêu tốn thời gian của ông”.

Obama cũng ghét khi bị người khác ngắt lời trong những cuộc họp, hoặc bị người khác nói hết phần. Vì thế những người thân cận với Barack Obama luôn phải biết làm chủ lời nói của mình. Ông Parnes cho biết thêm: “Nếu bạn nói quá nhiều về việc Ngài phải đi đâu, làm gì, điều đó sẽ làm ông ấy nổi điên”.

Ngoài ra Obama cũng không thích cho bã kẹo cao su vào tờ giấy báo, ông ấy luôn chỉ bỏ bã kẹo vào giấy gói bằng nhựa của Dentyne sản xuất cho riêng ông.

2. Arianna Huffington ghét những ai khoe khoang về sự bận rộn của họ.

 

Không quan tâm đến sức khỏe không phải thứ đáng để khoe khoang!

 

Là người dẫn chương trình của ABC News, chủ tịch kiêm chủ bút tờ báo Huffington Post Media Group, bà Arianna cho biết bà đặc biệt ghét những ai “tự hào về việc họ làm việc 24/7”. Đó không phải điều gì quá khó hiểu, bởi Huffington là một người rất đề cao ích lợi từ việc ngủ đủ giấc, cơ thể không thể khỏe mạnh nếu bạn làm việc suốt đêm.

“Khi tôi đang ăn tối với một người đàn ông mới đây, ông ta huênh hoang rằng chỉ ngủ 4 tiếng đêm hôm trước. Tôi không hề nói điều gì sau đó, tôi chỉ nghĩ về bản thân mình”

3. Jamie Dimon ghét những kẻ bán đứng bạn bè vì lợi ích cá nhân.

 

Điều này thì ai cũng ghét.

 

Chủ tịch của JPMorgan Chase chia sẻ về điều mà ông ghét nhất, đó chính là những kẻ tiểu nhân nói xấu sau lưng người khác.

Jamie Dimon cho biết ông luôn muốn mọi người tự do chia sẻ vấn đề trong các cuộc họp, và rất ghét khi bị họ quấy rầy sau đó. Các tội lỗi mà không được công khai, sẽ dẫn tới sự thiếu minh bạch và kém lành mạnh. Ông rất ghét khi thấy một nhân viên nói xấu đồng nghiệp khác.

4. Mark Cuban ghét sự lười biếng.

 

Trên bước đường thành công không bao giờ có dấu chân của kẻ lười biếng.

 

Là một doanh nhân người Mỹ, nhà đầu tư, nhà làm phim, sở hữu đội bóng rổ nhà nghề Mỹ Dallas Mavericks, sở hữu rạp hát lớn nhất nước Mỹ và Hãng phim Magnolia, Mark Cuban được xếp vào hạng “siêu” thành công. Với một người như vậy, ông ta ghét những kẻ lười biếng là điều dễ hiểu. Ông cho rằng, không nhiều người thực sự làm bài tập về nhà hay tiếp tục công việc khi ở nhà, những người trong ngành thể thao thì khác, họ luôn có xu hướng chăm chỉ và cố gắng hơn.

5. CEO của Yahoo ước rằng ngành công nghệ có nhiều cơ hội hơn cho phụ nữ.

 

Ngày càng nhiều những phụ nữ đảm nhiệm vị trí lãnh đạo trong các công ty công nghệ.

 

Marissa Mayer là một trong số ít những người thành công tại thung lũng Silicone. Cô luôn cảm thấy thoải mái khi cô là người phụ nữ duy nhất trong môi trường cô làm việc (tại Yahoo). Trong buổi tranh luận gần đây trong 1 chương trình truyền hình, Marissa đưa ra quan điểm rằng “giới tính không phải vấn đề quan trọng với ngành các ngành công nghệ cao”, cô nói với thái độ thất vọng về vị trí của người phụ nữ trong ngành khoa học máy tính.

“Tôi mong rằng các ngành công nghệ cởi mở hơn để khuyến khích phụ nữ tham gia đóng góp cho ngành công nghiệp này” – cô chia sẻ hồi năm 2010.

6. Sheryl Sandberg không đồng tình với việc phụ nữ từ bỏ sự nghiệp khi sinh con.

 

Một người phụ nữ khác trong ngành công nghệ.

 

Giám đốc tác nghiệp của Facebook, bà Sheryl Sandberd, một lãnh đạo nữ giới khác có quan điểm thẳng thắn về sự lựa chọn của phụ nữ khi sinh nở.

Tại một sự kiện quảng bá cuốn sách của mình “Lean In,”, Sandberg cho biết bà rất không đồng tình với việc phụ nữ từ bỏ cơ hội trong sự nghiệp vì họ lo lắng cho cuộc sống gia đình sau này.“Nếu bạn muốn có cơ hội trong lực lượng lao động, hay mạnh dạn tiếp cận với các cơ hội cho đến khi bạn có một đứa con. Đó là những gì giúp bạn thăng tiến, lúc đó bạn sẽ có quyền chủ động trong công việc nhiều hơn”

7. Steve Jobs ghét những kẻ ăn cắp ý tưởng của ông ấy.

 

Steve Jobs không bao giờ tha thứ cho hành vi sao chép ý tưởng.

 

Nhà sáng lập và CEO của Apple cực kỳ ghét Android!

Jobs nói với những người bạn rằng trong mắt ông Andy Rubin – nhà sáng lập Android là “Một kẻ kiêu ngạo khốn kiếp”. Sự giận dữ của ông đến từ việc cảm thấy Google đã ăn cắp ý tưởng và sao chép phần mềm của Apple. Steve Jobs đã chứng minh sự giận dữ của mình khi nói “Tất cả mọi thứ đều là sự ăn cắp khốn nạn những gì chúng tôi đã làm”.

8. Ophra Winfrey ghét ai nhai kẹo cao su.

 

Quý bà nghiêm túc.

 

“Tôi ghét kẹo cao su” Ophra chia sẻ. “Nó làm tôi cảm thấy phát ốm khi nghĩ đến nó. Khi mọi người nhai kẹo cao su phát ra những âm thanh, sau đó đẩy ra đẩy vào nó trong miệng, thật sự kinh tởm”

May mắn là người ta thường tránh nhai kẹo cao su trong những môi trường làm việc chuyên nghiệp, không thì Ophra sẽ rất hay phải nhắc nhở nhân viên của mình.

9. Larry Page không chấp nhận thái độ làm việc bị động.

 

Sự bị động cản trở những tiến bộ.

 

Tại Google I/O 2013, CEO của Google chia sẻ, sự bị động và thiếu mạo hiểm trong công việc làm ông cảm thấy khó chịu. “Những câu chuyện mà tôi đọc được về Google đều theo kiểu Google đối đầu với ai đó hoặc thứ gì đó ngu ngốc. Tôi chẳng thấy thú vị gì cả, sự bị động không phải cách tạo ra thành công” – Larry Page chia sẻ.

10. Jeff Bezos không thể kiên nhẫn với “làm việc nhóm”.

 

Quá nhiều người trong một nhóm lợi ích dẫn đến những điều không mong muốn.

 

Nhà sáng lập Amazon tin rằng quá nhiều thỏa thuận sẽ trở thành liều thuốc độc, và sự đối đầu mới là chìa khóa cho sự thành công.

Định luật “Two Pizza” của Jeff nói rằng ông sẽ không bao giờ tham gia một cuộc họp mà 2 chiếc bánh Pizza không chia đủ cho mọi người. Câu này mang hàm ý ông không thích một nhóm quá đông người trong công việc. Đối với ông, ý tưởng động lập sẽ tốt hơn là làm việc nhóm.

Nguồn: GenK 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0902.675.393