12 thao tác sử dụng iPhone Xs và iPhone Xs Max bạn nên biết

Bạn sở hữu những chiếc iPhone Xs hay iPhone Xs Max cực hot của Apple tại thời điểm này nhưng có em nó trên tay rồi lại thấy khó sử dụng. Hãy tham khảo ngay 12 thao tác sử dụng iPhone Xs và iPhone Xs Max dưới đây ạ.

1. Vào và thoát bảng điều khiển Control Center

Với iPhone Xs và Xs Max để truy cập nhanh vào Control Center, người dùng chỉ cần thao tác vuốt màn hình từ dưới lên để mở và thoát app. Còn để khởi động Control Center thì thao tác đơn giản là vuốt nhanh màn hình từ góc phải của máy xuống.

2. Mở Notification Center

Khác với các phiên bản iPhone tiền nhiệm, để mở Notification Center trên iPhone Xs và Xs Max nhanh nhất bạn chỉ cần vuốt màn hình từ vị trí tai thỏ xuống phía dưới.

 

3. Đăng ký nhiều gương mặt cho Face ID

Từ iOS 12 trở đi bạn có thể bổ sung 2 gương mặt khi đăng ký Face ID. Các thao tác đơn giản dưới đây.

Bước 1: Chọn Settings => Face ID & Passcode => Set Up an Alternative Appearance.

Bước 2: Nhấn chọn Get Started để bổ sung thêm một khuôn mặt nhận diện mới.

Bước 3: Sau khi quá trình xác nhận gương mặt mới hoàn tất, bạn sẽ nhận được thông báo Face ID is now set up. Cuối cùng bạn chỉ cần chọn Done là xong.

4. Khôi phục nút Home 3D

Apple đã bỏ nút Home trên iPhone Xs và Xs Max khiến cho những người sử dụng iPhone cũ trước đó thấy “hụt hẫng”. Tuy nhiên, với thủ thuật dưới đây bạn có thể khôi phục nút Home 3D bằng nút trợ năng Assisive Touch. Cách thực hiện như sau:

Bước 1: Chọn mục Cài đặt (Settings) => General => Accessibility => Assisive Touch.

Bước 2: Chọn các lệnh cho nút trợ năng tại phần Custom Actions => Single – Tap.

5. Tự tạo Memoji cá tính

Từ iOS 12 ứng dụng trên iPhone Xs và iPhone Xs Max cho phép người dùng tự tạo những nhân vật Animoji bằng cách sử dụng Memoji – biểu tượng cảm xúc trên gương mặt, các biểu tượng cảm xúc của các gương mặt hoạt hình sẽ đại diện cho nét mặt của bạn.Từ đó bạn sử dụng biểu tượng tự tạo đó để gửi cho bạn bè như một kiểu dán nhãn riêng, thậm chí là sử dụng Memoji dán chồng lên gương mặt selfie của mình.

 

7. Chỉnh sửa hiệu ứng tạo chiều sâu Portrait

Để chụp ảnh chân dung trên iPhone Xs và iPhone Xs Max và chỉnh sửa hiệu ứng Portrait tạo độ sâu cho bức ảnh bạn có thể áp dụng các bước thủ thuật sau.

Bước 1: Vào Photos => chọn Portrait Mode => Nhấn Edit.

Bước 2:  Tùy chỉnh thanh trượt phía dưới màn hình để thay đổi độ mờ – nét của hậu cảnh từ mức độ f/1.4 đến f/1.6 thích hợp theo ý muốn của mình.

7. Quay video 4K bằng iPhone Xs/Xs Max

Nếu bạn muốn kích hoạt tính năng quay video 4K trên iPhone Xs và iPhone Xs Max bạn thao tác theo 3 bước dưới đây:

Bước 1: Chọn Settings (Cài đặt) => Camera

Bước 2: Chọn Record Video

Bước 3: Bạn tùy chọn chất lượng 4K khác nhau theo các phiên bản với 3 tốc độ khung hình/giây bao gồm: 4K at 24 fps, 4K at 30 fps, 4K at 60 fps.

8. Sử dụng chế độ Landscape trên iPhone Xs Max

Với iPhone Xs và iPhone Xs Max hỗ trợ tính năng Landscape giúp chuyển ứng dụng Calendar (Lịch) và Settings (Cài đặt) đặt ngang màn hình iPhone với chế độ xem hai cột song song.

9. Chỉnh sửa ảnh như chuyên gia

Với những bức ảnh chụp bằng iPhone Xs và Xs Max bằng chế độ Smart HDR hoặc từ Halide mang đến chất lượng hình ảnh khá tốt và bạn có thể làm đẹp hơn nữa khi sử dụng thủ thuật chỉnh sửa bằng thủ thuật chỉnh sửa Snapseed và Darkroom.

10. Mở khóa và thoát ứng dụng không phải cần phím Home ảo

Với iPhone Xs và Xs Max bạn có thể để mở khóa màn hình và tắt ứng dụng bằng thao tác vuốt ngón tay từ cạnh dưới màn hình lên màn hình chính (Home Bar).

11. Mở App Switcher

Không còn phím Home để mở App Swithcher như các phiên bản trước thì bạn làm cách nào để mở ứng dụng trên iPhone Xs và Xs Max? Đơn giản bạn chỉ cần vuốt ngón tay từ Home Bar lên trên và nhấn giữ ngón tay 1 chút để khởi động App Swithcher và sử dụng như thông thường.

12. Chụp màn hình iPhone Xs/Xs Max

Để chụp ảnh màn hình iPhone Xs và Xs Max bạn cần tiến hành theo các bước sau đây:

Bước 1: Nhấn giữ đồng thời nút Side bên phải màn hình và nút Tăng âm lượng (Volume Up) phía bên trái.

Bước 2: Bạn có thể ấn vào bức ảnh được chụp hiển thị ở góc màn hình để tiến hàng chỉnh sửa theo ý muốn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0933.008.865