13 giải pháp bảo vệ điện thoại trong những ngày hè nắng nóng như hiện nay

Những ngày này, thời tiết trở nên nắng nóng khắc nghiệt bất thường gây ảnh hưởng mọi mặt đến đời sống. Người dùng điện thoại cần hết sức lưu ý trong quá trình sử dụng máy để đảm bảo an toàn cho cả sức khỏe và tài sản. Bài viết dưới đây, Techworldmobile sẽ chỉ ra 13 cách giúp bạn bảo về điện thoại một cách an toàn nhất.

1. Tiến hành các cài đặt ứng dụng hợp lý

Người dùng tránh tình trạng cài hoặc chạy các ứng dụng cùng một lúc vì nó dễ dàng làm điện thoại thông minh nhanh nóng. Các ứng dụng nào không quá quan trọng thì nên để ở chế độ tắt.

Ngoài ra, người dùng nên thường xuyên cập nhật phiên bản mới nhất của ứng dụng và hệ điều hành để tối ưu hệ thống nhằm khắc phục các sự cố như hao pin, nóng máy, tình trạng thiếu ổn định… cho trải nghiệm mượt mà hơn.

2. Thiết lập cài đặt

Tắt các tính năng dễ gây nóng máy như Bluetooth,  tính năng theo dõi vị trí luôn đòi hỏi cập nhật trên bản đồ, tìm kiếm tín hiệu GPS sẽ gây nóng máy. Nhiều ứng dụng tự động bật chế độ định vị vị trí, vì thế cần kiểm tra để vô hiệu hóa tính năng này.

3. Hạn chế sử dụng dữ liệu di động 3G, 4G để vào mạng

Nếu bạn thường xuyên sử dụng dữ liệu di động 3G hoặc 4G trong thời gian dài sẽ khiến vi xử lý phải làm việc liên tục, sinh nhiệt… hoàn toàn không tốt cho chiếc điện thoại của mình. Người dùng chỉ nên bật dữ liệu di động hoặc Wi-Fi khi thực sự cần dùng tới, tránh giữ ở chế độ tự động kết nối.

4. Sạc đúng cách

Lúc sạc điện thoại, cần để thiết bị tránh xa các nguồn gây nóng  pin để phòng tránh các trường hợp có thể gây nổ.

Bên cạnh đó, tốt nhất không nên để thiết bị sạc quá lâu vào ban ngày, đặc biệt giữa lúc thời tiết nắng nóng. Lời khuyên được đưa ra đó là chỉ sạc 70 – 80% vào ban ngày, sau đó sạc đầy vào buổi tối. Tuy nhiên khi sạc đầy buổi tối nhớ rút ra khỏi nguồn điện, không được sạc qua đêm.

5. Bảo vệ smartphone cẩn thận

Giữ điện thoại nơi thoáng mát, tránh mang ra ngoài trời nắng vào mùa hè. Nếu để thiết bị tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời có thể làm hỏng pin và màn hình. Hạn chế cất điện thoại trong túi chật, tủ nhiệt và lưu ý không để mồ hôi hay nước rơi vào thiết bị.

6. Để trước quạt

Nếu điện thoại quá nóng, đừng ngần ngại dùng quạt để làm mát. Ý tưởng này có vẻ ngớ ngẩn, nhưng rất hữu hiệu và đúng với nguyên tắc vật lý. Một làn gió nhẹ giống như cơ chế làm mát bằng không khí, giúp quá trình giải phóng nhiệt diễn ra nhanh hơn.

7. Tránh thay đổi nhiệt độ đột ngột

Từ ý tưởng dùng quạt làm mát smartphone, không ít người nghĩ ra cách bỏ điện thoại vào ngăn đá của tủ lạnh vài phút. Điều này có thể hạ nhiệt nhanh chóng nhưng tiềm ẩn nhiều rủi ro bởi các thành phần nhựa, kim loại khi thay đổi nhiệt độ đột ngột sẽ co giãn một mức độ nào đó, dễ gây hỏng hóc. Chưa kể, điện thoại có nguy cơ hút ẩm từ ngăn đá khiến các chi tiết điện tử bị phá hủy.

8. Tháo ốp lưng

Thiết kế của điện thoại đều cố gắng tạo khả năng thoát nhiệt trên bề mặt. Nhưng việc sử dụng ốp lưng vô hình trung làm giảm hiệu quả của quá trình này, đặc biệt với sản phẩm sử dụng chất liệu cách nhiệt. Vì thế, ngay khi nhận thấy smartphone nóng lên, hãy tháo ngay vỏ case để máy thoát nhiệt tốt hơn.

9. Không để điện thại ở dưới cốp xe, trong xe hơi

Nhiệt độ xe hơi, xe máy ở bãi đỗ xe đôi khi có thể lên tới vượt ngưỡng 60 độ C điều này là vô cùng nguy hiểm tới các thiết bị điện tử và đặc biệt là SmartPhone. Chính vì vậy người dùng tuyệt đối không để điện thoại trong cốp xe.

10. Nên làm mát thiết bị trước khi sử dụng

Khi các bạn vừa mới di chuyển ở ngoài trời có nhiệt độ cao về, trước khi thực hiện sử dụng thiết bị các bạn nên đợi thiết bị giảm nhiệt độ trong quá trình di chuyển và hấp thụ nhiệt độ ngoài trời để đảm bảo quá trình thoát nhiệt của thiết bị vẫn luôn ổn định và không ảnh hưởng tới quá trình hấp thụ nhiệt trước đó.

11. Không sử dụng điện thoại ngoài trời nắng nóng

Khi ở ngoài nhiệt độ ngoài trời quá cao điện thoại của bạn nhanh chóng hấp thụ nhiệt và giữ nhiệt độ cao vô cùng nguy hiểm tới thiết bị.

12. Không nên đặt các thiết bị cùng một chỗ gần nhau

Nhiều người thường xuyên có thói quen để thiết bị Android, iPhone cùng với sạc dự phòng cùng một chỗ và để trong túi của mình khi di chuyển, điều này hoàn toàn không trong những ngày nắng nóng như hiện nay.

13. Hãy tắt máy khi không dùng tới

Khi mà điều kiện nhiệt độ môi trường lên cao như hiện nay, những thao tác nhẹ nhàng với các tác vụ nhỏ cũng có thể khiến điện thoại của bạn nóng lên nhanh chóng. Vì thế, hãy tắt nguồn thiết bị khi không có nhu cầu dùng để đảm bảo tự smartphone không phát sinh thêm nhiệt.

 

Để đảm bảo an toàn, người dùng đặc biệt lưu ý và thực hiện tốt những cảnh báo trên để tránh những hậu quả nghiêm trọng, đừng để mất bò mới lo làm chuồng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0933.008.865