4 cách kết nối iPhone với tivi bạn biết chưa?

Việc kết nối iPhone với tivi giúp cho người dùng có thể xem lại những hình ảnh chụp, video mình quay được rõ ràng và to hơn trên màn hình Smart Tivi. Tuy nhiên rất nhiều tín đồ nhà Táo không biết cách để thực hiện thao tác này. Bài viết dưới đây sẽ trả lời cho câu hỏi kết nối iPhone với tivi bằng cách nào?

1. Kết nối iPhone với tivi bằng ứng dụng cài đặt trên điện thoại

Cách này chỉ áp dụng được với những người đang sử dụng Smart tivi hoặc Internet tivi bởi chỉ có những thiết bị này mới được hỗ trợ tính năng điều khiển bằng điện thoại.

Từ các ứng dụng này người dùng iPhone có thể dễ dàng chuyển hình, nhạc, phim từ iPhone lên tivi mà không phải sử dụng tới cáp kết nối.

2. Kết nối iPhone với tivi bằng Air Play

AirPlay là cách truyền tải không dây giữa iPhone với tivi thông qua wifi và chỉ áp dụng được với thế hệ  iPhone 4 trở lên.

Việc kết nối iPhone với tivi qua AirPlay cần phải được trang bụi thêm đầu giải mã Apple TV (đầu này sẽ kết nối với tivi qua cổng HDMI). Một chiếc tivi thường cũng có thể trở thành tivi thông minh khi nó được kết nối với đầu Apple TV, từ đây người dùng có thể sử dụng tiện ích trên iPhone mà thông tin hiển thị xuất hiện trên tivi.

3. Kết nối iPhone với tivi bằng HDMI

Người dùng cần trang bị 1 dây cáp HDMI kèm theo bộ chuyển đổi Apple 30 pin Digital AV Adapter (dành cho iPhone 4/ 4S) hoặc Apple Lightning Digital AV Adapter (dành cho iPhone 5/5s/ 5C, iPhone 6/ 6 Plus, iPhone 6S/ 6s Plus).

Các bước thực hiện kết nối bằng HDMI gồm: Cắm bộ chuyển đổi vào cổng sạc của iPhone => Cắm đầu cáp HDMI vào bộ chuyển đổi, đầu còn lại cắm vào tivi => Chọn nguồn vào trên tivi bằng cách nhấn nút “SOURCE” hoặc “INPUT” hoặc nút biểu tượng hình mũi tên trên remote (tuỳ tivi) => trên tivi chọn HDMI => Lúc này người dùng có thể xem hình ảnh, nhạc, video đang mở trên iPhone hiển thị lên màn hình tivi.

4. Kết nối iPhone với tivi bằng cổng Analog

Kết nối bằng Analog tức là sử dụng các cổng AV Composite, AV Component, VGA trên tivi. Để kết nối iPhone với tivi thì bạn cần xem iPhone, tivi nhà bạn thuộc loại nào sau đây:

– Đối với iPhone 3G, iPhone 4/ 4s: Cần sử dụng cáp Apple Composite AV hoặc Apple Component AV.

– Đối với iPhone 5 trở đi thì sử dụng cáp Apple Lightning VGA để cắm vào cổng Lightning trên iPhone và kết nối vào tivi bằng cổng VGA.

– Đối với cáp Composite hoặc Component: Bạn phải cắm chính xác màu sắc tương ứng với các cổng trên tivi, nếu không nó sẽ không hoạt động

– Đối với VGA:  Phải đảm bảo rằng hắn chắn rằng nó đã vừa khít vào cổng VGA, nếu muốn cố định bạn nên vặn chặt các ốc vít ở đầu cáp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0933.008.865