4 thay đổi về thiết kế đáng để nâng cấp lên OS X El Capitan ngay bây giờ

4 thay đổi về thiết kế đáng để nâng cấp lên OS X El Capitan ngay bây giờ

4 thay đổi về thiết kế đáng để nâng cấp lên OS X El Capitan ngay bây giờ

Cách đây 2 ngày, Apple đã chính thức tung ra nền tảng OS X El Capitan hoàn toàn mới dành cho máy tính Mac. Bên cạnh hiệu năng hoàn thiện hơn và bổ sung nhiều tính năng mới, nền tảng này cũng chứng kiến những thay đổi về thiết kế.

 

 

Kiểu chữ mới

 

Kiểu chữ cũ Helvetica Neue.

 

Thay đổi lớn nhất nhưng lại ít ai nhận thấy chính là kiểu chữ. Với El Capitan, OS X đã chính thức sử dụng kiểu chữ San Francisco, vốn đang được dùng trên iOS 9, watchOS 2 thay thế cho Helvetica. Thoạt nhìn qua, hai kiểu chữ này khá giống nhau, nhưng San Francisco có khả năng hiển thị tuyệt vời hơn, dễ đọc hơn trên các không gian hẹp, màn hình nhỏ.

 

Và đây là San Francisco.

 

Con trỏ thông minh

 

 

Trên El Capitan, Apple đã bổ sung thêm một tính năng khá thú vị cho con trỏ chuột. Khi người dùng lắc chuột nhanh, con trỏ sẽ lập tức phóng to lên tới… 10 lần, giúp người dùng dễ nhận ra hơn. Đây là một tiện ích rất đáng hoan nghênh khi các màn hình phân giải cao, kích thước lớn đang ngày càng trở nên phổ biến.

Thao tác cử chỉ

 

 

Học hỏi iOS, OS X nay cũng đã bổ sung thêm khả năng thao tác nhanh bằng cử chỉ. Tính năng này giúp người dùng có thể thao tác dễ dàng, nhanh hơn khi dùng phím tắt. Với khả năng này, ứng dụng Mail cho phép người dùng Xóa thư, Đánh dấu đã đọc,… chỉ bằng cách vuốt trên bàn di hay di chuột.

Biểu tượng chờ phẳng hơn

 

 

Trên Windows, chúng ta có chiếc đồng hồ cát, còn OS X sẽ hiện một… quả bóng đủ màu như trên bãi biển khi máy hoạt động chậm. Thực tế, quả bóng này khá xấu, và trên OS X El Capitan – với phong cách phẳng hóa, đã thiết kế lại biểu tượng này. Với El Capitan, việc chờ đợi có thể sẽ thư giãn hơn nhiều.

 

Biểu tượng chờ mới phẳng hơn.

 

Tham khảo Gizmodo
Nguồn: GenK

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0902.675.393