5 tác hại khi sử dụng điện thoại trong nhà vệ sinh

Người Việt thường có thói quen sử dụng điện thoại ngay cả khi đi vệ sinh, đây là một trong những thói quen xấu khó bỏ. Dưới đây là 5 tác hại khi sử dụng điện thoại trong nhà vệ sinh mà chúng ta cần biết để phòng tránh.

Khả năng lây lan vi khuẩn

Sử dụng điện thoại trong lúc đi vệ sinh sẽ dễ dàng bị lây nhiễm các loại vi khuẩn có hại, nhiều nhà khoa học còn đưa ra khẳng định điện thoại còn bẩn hơn cả bệ ngồi trong nhà vệ sinh.

Thói quen xấu này dễ gây ra lây nhiễm vi khuẩn E. coli gây ra các bệnh đường ruột cho người sử dụng.

Nguy cơ cao dẫn đến mắc bệnh trĩ

Khi bạn tập trung vào điện thoại sẽ keo dài thời gian ngồi trên bồn cầu lâu hơn, đồng nghĩa với việc sẽ tạo ra áp lực lên các cơ quan cơ thể, đặc biệt là các cơ quan liên quan đến hậu môn trực tràng…Đây chính là một trong 5 tác hại khi sử dụng điện thoại trong nhà vệ sinh mà các bạn cần lưu ý để tránh nguy cơ mắc phải nhé!.

 

Năng lực tư duy bị hạn chế

Việc thường xuyên sử dụng điện thoại di động với tần suất dày, liên tục kể cả lúc bình thường hay lúc đang đi vệ sinh sẽ làm gián đoạn sự tập trung và hạn chế khả năng giải quyết vấn đề hay nói cách khác là khả năng tư duy của bạn sẽ bị hạn chế.

Lúc đi vệ sinh, cơ thể chúng ta cần được yên tĩnh, không nên bị phân tâm nên cần bỏ điện thoại ở ngoài, không nên mang vào nhà vệ sinh ngay cả khi tắt điện thoại.

Ảnh hưởng xấu đến vùng xương chậu

Dành quá nhiều thời gian ngồi trong nhà vệ sinh do thói quen sử dụng điện thoại sẽ gây ra các tác động lực lên vùng chậu. Do tư thế ngồi trên bồn cầu và cúi gập người trong thời gian dài, lại chịu sức nặng của cơ thể nên vùng chậu sẽ yếu dẫn đến các cơ quan như ruột, bàng quang, âm đạo…cũng bị ảnh hưởng theo.

Gia tăng sự lệ thuộc của con người vào điện thoại

Lúc nào bạn cũng kè kè chiếc điện thoại bên mình ngay cả khi đi vệ sinh sẽ làm gia tăng sự lệ thuộc của bản thân và chiếc điện thoại. Thói quen xấu này tạo ra những hệ lụy ảnh hưởng đến sức khỏe thể chất cũng như tâm sinh lý. Dần dần bạn sẽ không thể rời mắt khỏi chiếc điện thoại của mình và sinh ra nhiều chứng bệnh khác liên quan đến điện thoại như chứng tự kỷ, lệ thuộc gây lạc lỏng nếu 1 ngày nào đó bạn không có chúng trên tay.

Trên đây là 5 tác hại khi sử dụng điện thoại trong nhà vệ sinh mà mỗi chúng ta cần nắm rõ để phòng và tránh cho bản thân cũng như những người thân xung quanh! Hãy chia sẻ cho nhiều người cùng biết nếu bạn cảm thấy bài viết này bổ ích nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0933.008.865