6 cách bảo vệ “tuyệt mật” cho iPhone của bạn

Bảo mật cho iPhone nhằm mục đích ngăn chặn sự xâm nhập của người khác để tránh bị đánh cắp dữ liệu là điều mà mỗi khách hàng khi sử dụng dòng smartphone này nên làm. Tuy nhiên bạn nên tiến hành bảo mật như thế nào thì hãy tham khảo ngay bài viết về 6 cách bảo vệ tuyệt mật cho iPhone của bạn dưới đây!

Cài đặt mật khẩu cho smartphone là giải pháp cơ bản nhất mà người dùng nào cũng có thể làm đối với thiết bị của mình.

Đối với iPhone chạy hệ điều hành iOS 8 trở về trước có thể cài mật khẩu 4 chữ số, còn từ hệ điều hành iOS 9.0 trở lên có thể cài đặt mật khẩu 6 số.

6 cách bảo vệ tuyệt mật cho iPhone của bạn

Cài mật khẩu (passcode) cho máy là việc nên làm ngay cả khi máy bạn đã được trang bị bảo mật bằng cảm biến vân tay Touch ID.

Để đặt mật khẩu cho máy, người dùng vào Cài đặt => Touch ID & Mật khẩu => chọn Bật mật khẩu và nhập mã số ( 4 số hoặc 6 số) phù hợp với phiên bản iOS.

Đối với người dùng iPhone, khi sử dụng trở lý ảo Siri sẽ dễ dàng để lộ nhiều thông tin ra ngoài màn hình ngay cả khi bạn đang cài đặt khóa màn hình. Điều này càng nguy hiểm hơn nếu trường hợp không may bạn bị mất máy. Do vậy, bạn nên vô hiệu hóa tính năng này, không cho phép Siri hoạt động trong trạng thái khóa màn hình.

6 cách bảo vệ tuyệt mật cho iPhone của bạn

Cách vô hiệu hóa Siri trong trường hợp này cần vào Cài đặt => Touch ID & Mật khẩu => Tìm và tắt “Cho phép truy cập khi bị khóa” bằng cách gạt hình tròn màu trắng sang trái. Ngoải ra, bạn cũng nên vô hiệu hóa mục Wallet để nhập mật khẩu khi thanh toán bằng dịch vụ Apple Pay.

Nếu bạn để quên máy ở một vị trí nào đó mà trạng thái khóa máy kéo dài thì khả năng bị kẻ gian đánh cắp dữ liệu là rất dễ dàng. Vì vậy, người dùng nên cài đặt thời gian khóa máy càng sớm càng tốt.

6 cách bảo vệ tuyệt mật cho iPhone của bạn

Để cài đặt, bạn cần vào Cài đặt =>Touch ID & Mật khẩu => Yêu cầu Mật khẩu => chọn mục Ngay lập tức.

Người dùng có thói quen bật Trung tâm Kiểm soát (Control Center) ở màn hình khóa để thao tác tiện lợi trong việc bật/tắt nhanh chế độ máy bay, Wi-Fi, dữ liệu mạng… Nhưng đó chỉ là mặt lợi, còn mặt hại là việc bảo mật dữ liệu của bạn bị đe dọa. Nếu kẻ gian đánh cắp và bật chế độ máy bay lên thì bạn không thể tìm được dấu vết thiết bị ngay cả khi đã kích hoạt chức năng Find my iPhone.

6 cách bảo vệ tuyệt mật cho iPhone của bạn

Lời khuyên là bạn nên tắt Trung tâm Kiểm soát ở ngoài màn hình khóa bằng cách truy cập vào Cài đặt =>Trung tâm Điều khiển => gạt tắt Truy cập trên Màn hình khóa.

Kích hoạt tính năng Find my iPhone hoàn toàn không gây ảnh hưởng cho các thao tác thiết bị hàng ngày. Ngược lại đây được xem là giải pháp bảo mật cực kỳ tốt khi không may thiết bị rơi vào tay “đạo chích” hoặc đánh rơi mất.

Thông qua việc cài đặt Find my iPhone, người dùng có thể dò tìm điện thoại bị mất thông qua một thiết bị iOS khác để biết vị trí, kích hoạt bật chuông trên iPhone khi bị giấu hoặc nếu không tìm lại được thì cũng khóa máy từ xa và xóa dữ liệu để tránh bị mất cắp.

6 cách bảo vệ tuyệt mật cho iPhone của bạn

Để kích hoạt, bạn cần vào Cài đặt =>iCloud => gạt bật Find my iPhone (Tìm iPhone)

Xác thực 2 bước cho Apple ID là giải pháp bảo vệ tài khoản, dữ liệu cho iPhone cực kỳ tốt. Sau khi đã được xác thực thì mỗi lần Apple ID được đăng nhập trên một thiết bị lạ, hệ thống sẽ gửi vào số điện thoại của bạn mã xác nhận. Nếu không có mã này, bạn không thể truy cập tài khoản Apple của mình. Đây cũng là cách bảo mật an toàn phòng khi hacker biết mật khẩu cũng đành “bó tay” vì không có mã xác nhận.

Để kích hoạt xác thực 2 bước, bạn cần vào trang quản lý Apple ID từ máy tính, đăng nhập và làm theo chỉ dẫn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0902.675.393