6 nguyên tắc sử dụng điện thoại tránh bị ung thư, vô sinh…

Sử dụng điện thoại không đơn thuần vô hại như một số người vẫn nghĩ. Nếu bạn không tuân thủ một số nguyên tắc khoa học trong quá trình sử dụng có thể dẫn đến những hậu quả khôn lường. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn nhận ra những tai hại này.

1. Không để điện thoại ở túi quần, áo

Thói quen cất điện thoại trong túi quần, túi ngực, trong… áo lót đều để lại hậu quả khôn lường.

Bác sĩ Joseph Mercol – chuyên gia châm cứu hàng đầu của Mỹ cho biết “Việc tiếp xúc thường xuyên với bức xạ điện thoại có thể để lại nhiều hậu quả khôn lường, đặc biệt tại một số khu vực nhạy cảm”.

Năm 2009, một nghiên cứu đã chỉ ra rằng những người có thói quen để điện thoại trong túi quần thường có vùng xương chậu yếu hơn.

Chưa hết, các nghiên cứu khác cũng chỉ ra rằng bức xạ từ điện thoại làm giảm số lượng tinh trùng ở đàn ông, đồng thời có thể gây loãng xương.

Trong quá trình nghiên cứu, tiến sĩ Davis có nhắc đến một trường hợp đặc biệt về người phụ nữ trẻ bị mắc ung thư vú. Điểm đáng lưu ý ở đây là hình dạng của khối u trùng hợp với hình dáng của… chiếc điện thoại di động. Thêm nữa, bầu ngực có khối u cũng chính là bên ngực cô thường cất điện thoại bên trong.

2. Chỉnh độ sáng màn hình phù hợp

Điều chỉnh độ sáng của màn hình điện thoại đến mức thấp vừa phải có thể nhìn rõ chứ không nên để tối quá hoặc sáng quá, sẽ ảnh hưởng tới mắt.

3. Để chế độ máy bay hoặc để xa giường khi đi ngủ

Nếu bạn là người có thói quen đọc báo, chát chít đêm khuya, có thói quen cầm điện thoại cuối cùng trước khi đi ngủ, và với đến cái điện thoại đầu tiên mỗi khi thức dậy, hắn các bạn phải để điện thoại sát đầu nằm. Như chúng ta đã biết, để điện thoại đang thu phát sóng sát đầu trong time dài sẽ không tốt cho sức khỏe. Việc bật sang chế độ máy bay sẽ giúp bạn yên tâm hơn khi để điện thoại trên đầu nằm, và tính năng báo thức vẫn sẽ họat động bình thường ở chế độ Máy bay, giúp bạn không bị ngủ quá giờ vào sáng hôm sau.

4. Tránh tình trạng vừa sạc vừa dùng

Việc vừa sạc vừa dùng điện thoại có thể gây ra các hậu quả cháy nổ gây nguy hiểm đến tính mạng và của cải do các phản ứng nóng pin gây ra. Khuyến cáo khách hàng không nên dùng trong quá trình sạc.

5. Không áp điện thoại vào má

Điện thoại là thiết bị chứa nhiều vi khuẩn nên việc áp điện thoại vào má sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập và gây các bệnh nhiễm trùng trên da.

Ngoài ra, với các thiết bị điện thoại có vỏ bằng kim loại như iPhone thì xảy ra quá trình tản nhiệt qua thân. Vì vậy nếu áp điện thoại vào má sẽ dễ dàng gây tổn thương các tế bào da.

6. Không dùng điện thoại khi đi vệ sinh

Nhiều người có thói quen sử dụng điện thoại ngay cả trong quá trình đi vệ sinh. Tuy nhiên, việc làm này đã và đang ẩn chứa nhiều nguy hiểm đối với sức khỏe của bạn như:

– Sử dụng điện thoại trong nhà vệ sinh nghiễm nhiên khiến chúng bị nhiễm một loạt các loại vi trùng như salmonella, E. Coli và C. difficile…và phát tán đến cơ thể bạn và những người xung quanh.

– Mải mê xem điện thoại lúc đi vệ sinh sẽ làm kéo dài thời gian, rất dễ gây ra xung huyết hậu môn, bị tắc nghẽn tĩnh mạch trực tràng và gây ra bệnh trĩ.

– Việc ngồi lâu và tái diễn nhiều lần sẽ dẫn đến thiếu máu lên não thường xuyên, gây suy giảm trí tuệ, sụt giảm trí nhớ, khiến não thoái hóa nhanh hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0933.008.865