6 sự khác biệt giữa iPhone 6s Plus và iPhone 6 Plus

Hai chiếc điện thoại phiên bản Plus của iPhone là 6s plus và 6 plus luôn nhận được những đánh giá cao của người dùng. Tuy nhiên, giữa chúng có khá nhiều khác biệt trong thiết kế, cấu hình, giao diện…Bài viết dưới đây sẽ chỉ ra 6 sự khác biệt giữa iPhone 6s plus và iPhone 6 plus để khách hàng hiểu thêm về 2 dòng sản phẩm này của Apple.

1. Về thiết kế

Hai sản phẩm này nhìn qua thì thiết kế khá tương đồng, sự khác biệt là không đáng kể. Tuy nhiên chúng ta có thể thấy điểm khác giữa 6s plus và 6 plus đó là:

iPhone 6s Plus cũ giá rẻ được thiết kế bằng chất liệu nhôm hoàn toàn mới, độ cứng và độ bền cao hơn so với iPhone 6 Plus.

– Độ dày và trọng lượng của iPhone 6s Plus đều lớn hơn iPhone 6 Plus nhưng không đáng kể ( dày hơn 0.2mm và nặng hơn 20 gram).

– Thiết kế mặt kính trước của 6s Plus cứng 6 Plus.

– iPhone 6s Plus được trang bị các mẫu thiết kế đa dạng về màu sắc hơn iPhone 6 Plus.

2. Về màn hình

Dù cả hai chiếc điện thoại iPhone này đều được trang bị mật độ điểm ảnh 401 ppi, cùng độ phân giải, cùng kích thước (5.5 inch)… nhưng khả năng hiển thị của iPhone 6s plus vẫn được đánh giá cao hơn nhiều so với “người anh” của mình.

3. Về giao diện và tiện ích

– iPhone 6s Plus được trang bị màn hình cảm ứng lực 3D Touch nên khả năng phân biệt lực tác động lên bề mặt bên ngoài tốt hơn.

– Touch ID của iPhone 6s Plus cho phép chiếc điện thoại này quét vân tay nhanh và nhạy hơn so với 6 Plus

4. Về sức mạnh cấu hình

Đây là đặc điểm dễ dàng nhận biết nhất khi iPhone 6s Plus được trang bị chip Apple A9 trong khi iPhone 6s Plus sử dụng chip A8. Điều này đồng nghĩa với sức mạnh của 6s plus chắc chắn sẽ hơn 6 plus.

iPhone 6s Plus sử dụng chipset A9 nên tốc độ xử lý dữ liệu nhanh hơn A8 của iphone 6 plus là 70%, tác vụ đồ họa nhanh hơn 90% cùng với đó là những điểm mạnh khác về khả năng kích hoạt, các ứng dụng tiện ích chạy nhanh hơn rất nhiều.

5. Về camera

– iPhone 6s Plus sở hữu camera sau iSight 12MP lớn hơn so với iPhone 6 plus giá rẻ (chỉ có 8MP), khả năng lấy nét đều hơn 50%, khả năng quay video 4K, chức năng Live Photos…nổi bật hơn rất nhiều so với 6 Plus.

– Camera trước của iPhone 6s Plus được trang bị lên đến 5 MP còn iPhone 6 plus chỉ có 1.2 MP.

6. Về giá bán iPhone 6s Plus và iPhone 6 Plus

Từ trước đến nay, hầu hết các sản phẩm ra đời sau đều có giá bán cao hơn rất nhiều so với các sản phẩm ra trước đó và giá cả chiếc iPhone 6s Plus so với iPhone 6 Plus cũng không phải là một ngoại lệ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0933.008.865