6 yếu tố ảnh hưởng đến thiết kế, in ấn bao bì

6 yếu tố ảnh hưởng đến thiết kế, in ấn bao bì

ngày càng trở nên quan trọng và hết sức cần thiết đối với các doanh nghiệp trong kinh doanh hàng hóa, đặc biệt là bao bì giấy bởi sự tiện lợi, tiết kiệm chi phí, quảng bá thương hiệu hiệu quả và hơn hết là bảo vệ môi trường. Theo đó, việc thiết kế bao bì cần đáp ứng được yêu cầu phát triển sản phẩm. Để hiểu hơn về vấn đề này, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu 6 yếu tố ảnh hưởng tới thiết kế, in ấn.

Màu sắc là yếu tố đầu tiên cần quan tâm cho mọi ấn phẩm. Riêng đối với thiết kế & in ấn bao bì, việc vận dụng màu sắc không chỉ cần sự hài hòa, tạo sự thoải mái và thu hút sự chú ý mà còn phải phù hợp và gợi nhớ đến thương hiệu hay đặc thù liên quan của sản phẩm. Giúp người dùng dễ dàng nhận biết được sự có mặt của bạn ở những nơi trưng bày hàng hóa một cách nhanh chóng. 

Màu sắc dùng trong in ấn bao bì đối với nhóm sản phẩm này cần hấp dẫn, bắt mắt. Gam màu mô phỏng tự nhiên sẽ gợi sự tưởng tượng và thu hút. Từ đó, kích thích thị giác, khiến người dùng muốn mua ngay.

Đồng thời, họ cũng sẽ cảm thấy ngon miệng hơn nếu sản phẩm có bao bì đẹp, phù hợp.

6 yếu tố ảnh hưởng đến thiết kế, in ấn bao bì

Màu sắc bào bì thực phẩm cần nổi bật, thu hút

>>

Trái ngược hoàn toàn với bao bì thực phẩm, các mẫu bao bì dược phẩm cần đơn giản và tinh tế. Sự đơn giản này nhằm tạo sự tin cậy từ phía người tiêu dùng. Gam màu lòe loẹt dễ gây tương phản, khiến họ nghi ngờ về chất lượng sản phẩm. Theo đó, với nhóm này, thiết kế bao bì chuộng màu trắng, xanh lơ, xám, nâu…

Mỹ phẩm được phái đẹp ưa chuộng. Chính vì thế, bao bì chứa đựng chúng cũng cần được lưu ý về thẩm mỹ, màu sắc. Các gam màu nhẹ như: hồng, tím… thể hiện sự nhẹ nhàng, thanh thoát sẽ giúp cho bao bì tạo được ấn tượng với chị em phụ nữ, góp phần đưa sản phẩm, thương hiệu đến gần hơn với họ.

Bao bì thực phẩm, dược phẩm và mỹ phẩm thông thường đươc các doanh nghiệp lựa chọn là giấy in cao cấp thay nhựa hay nilon bởi vì giảm thiểu chất hóa học có trong sản phẩm và hơn hết là bảo vệ môi trường.

Gam màu phổ biến như tím, vàng, đỏ, đen,… biểu hiện cho sự tự tin, mạnh mẽ và táo bạo sẽ là lựa chọn số 1 cho bao bì sản phẩm thuộc lĩnh vực này. Chúng sẽ thu hút nhóm người tiêu dùng thích thể thao, ưa sự năng động.

Bao bì đại diện cho sản phẩm sẽ có nhiều kích thước khác nhau và khi kích thước này thay đổi thì việc thiết kế, sản xuất cũng thay đổi theo. Cụ thể, nếu kích thước bao bì lớn thì hình ảnh sản phẩm sẽ đóng vai trò chính và là điểm thu hút ánh nhìn của khách hàng.

6 yếu tố ảnh hưởng đến thiết kế, in ấn bao bì 1

Kích thước bao bì ảnh hưởng đến việc thiết kế

Ngược lại, nếu bao bì có kích thước nhỏ thì hình ảnh chỉ đóng vai trò phụ thay vào đó là đánh bật tên sản phẩm để khách hàng nhớ đến thương hiệu của công ty.

Việc thiết kế, in bao bì sản phẩm phụ thuộc rất nhiều vào chi phí và quy mô của chiến dịch quảng cáo sản phẩm của công ty.

Thời đại công nghệ kĩ thuật phát triển mạnh thì cũng phát triển không kém. Mỗi công nghệ in đều có những ưu điểm và nhược điểm khác nhau.

6 yếu tố ảnh hưởng đến thiết kế, in ấn bao bì 2

Bao bì đẹp được sản xuất trên quy trình và chất liệu phù hợp (Ảnh minh họa)

Việc thiết kế, in bao bì bị tác động bởi số lượng. Chẳng hạn như trường hợp in số lượng lớn, thiết kế sai từ ban đầu sẽ dẫn tới thiệt hại nhiều về chi phí, nhân công. Đồng thời ảnh hưởng tới quá trình quảng bá thương hiệu do tốn thêm thời gian cho việc tìm kiếm một mẫu mới.

Bên cạnh đó, đối với việc in 1 sản phẩm sẽ rất khác biệt với việc thiết kế, in ấn cho 5, 7 dòng sản phẩm.

Lưu ý thêm cho bạn rằng: không phải 1 thiết kế bất kì đều có thể triển khai thêm cho các dòng sản phẩm khác. Đây là một bài toán không đơn giản mà các nhà thiết kế phải tính toán thật kĩ để có 1 bao bì đẹp và linh động.

 ở những công ty khác nhau, hoạt động cùng ngành, cùng lĩnh vực, định vị sản phẩm cũng giống nhau nhưng thiết kế vẫn phải khác nhau.

Mẫu thiết kế bao bì đẹp

Mỗi thiết kế là đại diện cho một sản phẩm, một thương hiệu

Quy trình này định vị sản phẩm trong tâm trí khách hàng đòi hỏi phải phù hợp với kì vọng của khách hàng trung thành, thường xuyên mua sản phẩm và hạn chế tạo một mẫu thiết kế quá mới khiến khách hàng khó nhận diện.

Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến sự thành công của một ấn phẩm bao bì. Bên trên là top 6 yếu tố cơ bản và chỉ mang tính chất tham khảo. Cần lưu ý, thiết kế bao bì đòi hỏi bạn phải có kĩ năng, kinh nghiệm và nắm rõ các vấn đề và những giới hạn của nó chứ không theo cảm xúc đơn thuần. Nếu bạn có bất kì thắc mắc hay có nhu cầu cần tư vấn xin vui lòng liên hệ thông tin dưới:

Công ty Cổ phần In số 7

  • Địa chỉ: Lô 26-28 Đường Tân Tạo, KCN Tân Tạo, Phường Tân Tạo A, Quận Bình Tân, TP.HCM
  • Điện thoại: (84.8) 3754 5839 (4 lines) – Fax: (84.8) 3754 5840
  • Email
  • Website

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0933.008.865