8 công nghệ tuyệt vời đang cải thiện sức khỏe cho toàn nhân loại

8 công nghệ tuyệt vời đang cải thiện sức khỏe cho toàn nhân loại

8 công nghệ tuyệt vời đang cải thiện sức khỏe cho toàn nhân loại

Có một sự thật rằng chất lượng cuộc sống toàn cầu đang ngày một phát triển hơn. Tuổi thọ của con người ngày một tăng, điều kiện sức khỏe cũng ngày càng tốt lên. Chúng ta đạt được điều này, một phần không nhỏ nhờ vào việc dịch vụ y tế đơn giản, tiện dụng và tốn ít chi phí nhiều hơn so với trước đây. Công cụ xét nghiệm tại chỗ, hay những loại ống kính đặc biệt có khả năng biến điện thoại thành kính hiển vi là một trong những phát kiến như vậy.

Một báo cáo mới đây của tổ chức y tế phi chính phủ PATH đã đưa ra 30 công nghệ đột phá mang khả năng thay đổi tình trạng sức khỏe toàn cầu trong vòng 15 năm tới. Được chọn lọc từ hơn 500 sáng kiến của các chuyên gia y tế trên khắp thế giới, những ý tưởng này khi đưa vào thực tiễn có thể cứu sống hàng triệu người mỗi năm.

Dưới đây là 8 công nghệ tiêu biểu nhất trong số đó.

 

1. Hệ thống khử trùng tự động của Zimba có thể lắp đặt ở những vòi nước và máy bơm công cộng, với khả năng làm sạch không dưới 8.000 lít nước. Điều tuyệt vời nhất, hệ thống này không cần chạy điện, cực kỳ bền vững và dễ lắp đặt. Hiện tại thiết bị này đang được thử nghiệm tại Ấn Độ, Bangladesh và Nepal.

 

 

2. Thiết bị BD Odon là lựa chọn thay thế cho việc sinh mổ tại những nơi thiếu thốn điều kiện cơ sở vật chất. Thiết bị này được làm từ vật liệu polyethylene, hoạt động với nguyên lý gần giống như việc sử dụng giác hút để hỗ trợ sinh, nhưng độ an toàn thì cao hơn rất nhiều. Hiện thiết bị vẫn đang tiếp tục được nghiên cứu và phát triển.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0902.675.393