9 tính năng ẩn của iPhone có thể bạn chưa biết

iPhone là một chiếc điện thoại thông minh không chỉ để nghe gọi mà ẩn sau đó là một loạt tính năng vô cùng hữu ích cho người dùng. Dưới đây là 9 tính năng của iPhone bị ẩn, có thể nhiều người không biết.

Để làm tăng tốc độ cho iPhone khi người dùng muốn sử dụng một số ảnh chuyển động lạ mắt và chuyển đổi sang màn hình kế tiếp bằng cách vào Setting =>General => Accessibility => Reduce Motion và bật về vị trí tắt.

9 tính năng ẩn của iPhone có thể bạn chưa biết

Có nhiều lúc, người dùng muốn trả lời tin nhắn một cách đơn giản, nhanh chóng. Để làm được điều này, người dùng chỉ cần vào cuộc trò chuyện mở một Peek sau đó trượt ngón tay trên màn hình để mở một vài phản ứng nhanh cho ứng dụng.

Người dùng chỉ cần ấn và giữ vào hình ảnh cần chia sẻ và vuốt nhẹ lên, thiết bị sẽ xuất hiện hộp thoại chia sẻ ảnh.

Ấn và giữ vào cạnh trái của màn hình, hộp thoại chuyển đổi ứng dụng sẽ mở ra ngay lập tức.

Mở ứng dụng Settings => General => Accessibility => Speech => bật Speak Selection. Sau khi cài đặt, bạn chọn bất kỳ một đoạn văn bản trên điện thoại và chọn “speak”, thiết bị sẽ đọc đoạn văn bản đó lên.

9 tính năng ẩn của iPhone có thể bạn chưa biết

Người dùng có thể xác định vị trí xe đỗ bằng cách sử dụng phím tắt bằng hai cú chạm nhẹ. Bấm và giữ vào biểu tượng Map trên màn hình chủ, bạn sẽ nhận được 3D Touch Quick Actions, sau đó “đánh dấu vị trí của tôi”. Bạn sẽ nhận diện được vị trí đậu xe.

Sau khi kích hoạt tính năng Speak Selection, trên màn hình, người dùng chỉ cần vuốt xuống bằng 2 ngón tay và iPhone sẽ đọc từng chữ trên màn hình.

Thay đổi độ nhạy của 3D Touch: Nếu nhấn cử chỉ cảm ứng 3D trên màn hình không nhạy, người dùng chỉ cần vào Settings =>General => Accessibility => 3D Touch và di chuyển thanh trượt xuống 3D Touch Sensitivity to Light.

9 tính năng ẩn của iPhone có thể bạn chưa biết

Cũng tương tự với sử dụng trình đơn tác vụ nhanh vào biểu tượng Maps gồm 1 nút “Chỉ hướng về nhà”. Ấn vào và bản đồ sẽ chỉ đường về nhà cho bạn bất cứ lúc nào.

Khi chạm vào 3D Touch, biểu tượng ứng dụng Clock sẽ hiện ra, người dùng chỉ cần ấn vào và thiết bị sẽ bắt đầu tính thời gian.

Trên đây là 9 tính năng ẩn của iPhone mà mỗi người nên nắm kỹ và thực hiện các thao tác thuần thục để cải thiện hiệu năng sử dụng cho “dế” yêu của bạn. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0933.008.865