AirPods và AirPods Pro có thể được sản xuất tại Việt Nam trong tương lai

Hai đối tác quan trọng của Apple là Goertek và Luxshare được cho là đang tìm kiếm nguồn tiền để tiến hành xây dựng dây chuyền sản xuất AirPods và AirPods Pro trên lãnh thổ Việt Nam.

Goertek là đơn vị đang đảm nhiệm sản xuất tai nghe EarPods và cáp Lightning tại Việt Nam, đồng thời đã bắt đầu thử nghiệm sản xuất AirPods từ đầu tháng 7. Đơn vị này được Apple kêu gọi các nhà cung ứng hỗ trợ phát triển sản xuất và mở rộng các dây chuyền.

Ngày 26/12/2019, theo The Infomation trích lời các chuyên gia thì việc mở rộng các nhà máy sản xuất AirPods và AirPods Pro tại Việt Nam nhằm đáp ứng nhu cầu người dùng ngày càng cao. Đồng thời, ở Việt Nam giá nhân công rẻ hơn 1/ 3 so với Trung Quốc, việc di dời nhà máy gần cũng tiết kiệm chi phí hơn. Ngoài ra, việc đề phòng trường hợp chiến tranh thương mại Mỹ – Trung chuyển biến theo chiều hướng xấu trong tương lai cũng được cho là nguyên nhân mà Goertek và Luxshare đang xúc tiến di dời nhà máy vào Việt Nam.

Tai nghe AirPods được Apple ra mắt 2016 và nhanh chóng thành công ở phân khúc không dây thực (true wireless).

Đầu 2019, hãng tiếp tục ra thế hệ thứ hai với bản có hộp sạc không dây và có dây. Tháng 10 vừa qua, công ty Cupertino (Mỹ) tiếp tục công bố AirPods Pro với tính năng chống ồn cùng chất lượng âm thanh cao hơn.

Nếu việc mở rộng nhà máy sản xuất AirPods và AirPods Pro thành công ở Việt Nam thì tương lai sẽ giúp chúng ta giải quyết được vấn đề việc làm cũng như được tận hưởng những sản phẩm tuyệt vời với giá ưu đãi khi nó được sản xuất ngay tại chính mảnh đất này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0933.008.865