AMD: “Chúng tôi vẫn tiếp tục sản xuất dòng card đồ họa RX 5700”

Một báo cáo bắt nguồn từ Cowcotland cho biết AMD đã ngừng sản xuất RX 5700 XT và RX 5700. Hiện các dòng phiên bản tham chiếu lẫn thiết kế tùy chỉnh (custom) đến từ các đối tác AIB của AMD không còn được sản xuất thêm. Cũng theo báo cáo náy, việc AMD ngừng sản xuất các dòng VGA kể trên là hợp lý, bởi hãng  sắp tới sẽ giới thiệu dòng RX 6000 (Big Navi) vào ngày 28 tháng 10. Dòng sản phẩm này ngừng sản xuất có nghĩa là AMD đang tìm cách thay thế chúng – ít nhất là về giá cả – trên toàn bộ phân khúc sản phẩm của họ

Câu chuyện tin đồn về việc ngừng sản xuất RX 5700 XT và RX 5700 đã được cả TechPowerUp và TechRadar đăng tải. Trong một động thái mới nhất, Tomshardware  quyết định liên hệ với AMD để xác nhận thông tin trên. Kết quả phản hồi là gì? Tin đồn là không có thật:

“Chúng tôi đang tiếp tục sản xuất dòng card đồ họa Radeon RX 5700, mang đến trải nghiệm đặc biệt cho các tựa game ở độ phân giải 1440” – AMD đã nói như vậy, đồng thời họ còn nhấn mạnh thêm “Chúng tôi sẽ tiếp tục đáp ứng nhu cầu thị trường.”

Mặc dù đúng là AMD đã xác nhận họ sẽ giới thiệu về dòng card đồ họa RX 6000, sử dụng kiến ​​trúc Big Navi, vào ngày 28 tháng 10. Với việc chia sẻ thông tin về tình hình nguồn cung RX 5700 hoặc RX 5700 XT cho thị trường, đã phần nào làm sáng tỏ các tin đồn về việc ngừng sản xuất các dòng sản phẩm này.

Điều này có ý nghĩa rất lớn – khi mà việc các card đồ họa NVIDIA sau khi mở bán đã hết veo hàng, lại khan hiếm nguồn cung cấp. Vì thế, vẫn có rất nhiều lựa chọn trên thị trường cho các dòng VGA cũ hơn. Chẳng hạn như RX 5700 nhanh hơn khoảng 10% so với RTX 2060 trong khi rẻ hơn RTX 3070 rất nhiều. Nên trong số nhiều người dùng, bao gồm cả những fanboy của AMD không có kế hoạch nâng cấp hệ thống lên để chơi các tựa game ở độ phân giải 4K, họ sẽ tìm mua những sản phẩm này.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0902.675.393