AMD đạt 37,5% thị phần CPU toàn cầu, con số cao nhất trong 14 năm

CPU Ryzen của AMD tiếp tục dẫn đầu thị phần CPU DIY tại các thị trường bán lẻ lớn trên toàn cầu và một ví dụ rõ ràng mà chúng ta đã thấy trong những tháng gần đây với thị phần chiếm hơn 63% tại Nhật Bản,  hơn 90% tại Đức.

Công ty PassMark đã công bố một báo cáo mới tiết lộ thị phần của AMD trên toàn thế giới, cho thấy thị phần của hãng sản xuất bán dẫn lên mức nhất trong 14 năm qua (so với Q4 2006; CPU AMD K8) đạt 37,5%. Còn nếu tập trung vào hệ thống máy tính để bàn, thị phần là 48%. Con số tăng trưởng này không có gì ngạc nhiên bởi AMD sau khi ra mắt dòng Ryzen 3000 đã đạt được thành công ngoài sức tưởng tượng.  

Đối với thị phần máy tính xách tay, không có gì ngạc nhiên khi thị phần tăng trưởng một cách rụt rè lên 20%  ( trùng với dữ liệu mới nhất vào giữa tháng 8 từ ​​Mercury Research, đạt 19,9% ).

Intel vẫn đạt được những hiệu suất ấn tượng trong một số lĩnh vực chủ đạo, như vẫn là ngôi vương trong lĩnh vực vi xử lý cho Gaming. Tuy nhiên, với sự xuất hiện sắp tới của AMD Ryzen 4000 dựa trên vi kiến trúc Zen 3, còn quá nhiều điều để nói về vấn đề này.  Bởi rõ ràng các vi xử lý Ryzen 4000 có nhiều cải tiến về mặt hiệu suất và tiêu thụ điện năng hơn rất nhiều so với Ryzen 3000, vì vậy con số gia tăng thị phần lớn hơn giữa AMD và Intel sẽ càng ngày càng rõ rệt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0902.675.393