Ấn Độ sẽ trở thành nơi sản xuất iPhone 2019

Theo nguồn tin của Bloomberg, hiện nay nhà máy của Foxconn đặt tại Ấn Độ bắt đầu đi vào vận hành thử nghiệm để chuẩn bị lắp ráp iPhone thế hệ mới.

Theo đó, các công đoạn hoàn tất thử nghiệm cho nhà máy Foxconn ở Chennai (Ấn Độ) đã dần đi vào hoàn tất, chuẩn bị đầy đủ các điều kiện nhằm phục vụ việc sản xuất hàng loạt các dòng iPhone mới trong thời gian tới.

Thông tin đăng tải trên Bloomberg cho hay, hiện cơ sở này đang lắp ráp thử nghiệm dòng iPhone X để hiệu chỉnh máy móc và giải quyết các vấn đề phát sinh. Sau khi mọi việc thuận lợi sẽ được áp dụng vào việc sản xuất iPhone 2019 vào cuối năm nay.

Foxconn Chennai không phải nhà máy sản xuất iPhone đầu tiên đặt ở Ấn Độ mà trước đây đã có cơ sở của công ty Wistron (Đài Loan) đặt tại Bangalore, thủ phủ bang Karnataka miền Nam Ấn Độ tiến hành lắp ráp các dòng sản phẩm như  iPhone 6s, iPhone SE và iPhone 7.

Theo phân tích của các chuyên gia công nghệ thì việc xây dựng nhà máy mới tại quốc gia đông dân thứ 2 thế giới này sẽ mang đến nhiều lợi ích cho Apple.

Đầu tiên, lợi ích được kể đến trước mắt đó chính là giúp Apple dịch chuyển sản xuất khỏi Trung Quốc để tránh nguy cơ bị đánh thuế 20%.

Thứ 2, việc đặt nhà máy tại đây sẽ giúp giúp Táo Khuyết đạt mục tiêu sử dụng 30% linh kiện từ Ấn Độ – điều kiện bắt buộc để Apple có thể mở cửa hàng bán lẻ tại quốc gia này.

Hiện tại, công ty công nghệ Mỹ chỉ chiếm hơn 1% lượng smartphone được bán tại đây. Trong hai tháng đầu 2019, Apple bán được khoảng 150.000 iPhone tại Ấn Độ và có khả năng giảm 50% doanh số quý I/2019 so với cùng kỳ năm trước. Từ đó cho thấy, Apple hoàn toàn có thể cải thiện được doanh thu và biến Ấn Độ thành thị trường tiềm năng của Apple.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0933.008.865