Android P Beta được phát hành với nhiều tính năng AI

Khác với các thế hệ trước, phiên bản Android mới nhất của Google được phát triển xoay quanh công nghệ AI để hoạt động thông minh hơn.

Android P có sự thay đổi mạnh mẽ về giao diện, hỗ trợ màn hình “tai thỏ” hay công cụ sửa ảnh chụp màn hình mới, tích hợp nhiều tính năng thông minh nhờ công nghệ AI và máy học (machine learning).

Tính năng Adaptive Battery sử dụng hệ thống trí tuệ nhân tạo DeepMind do Google phát triển để phân tích thói quen truy cập ứng dụng của người dùng, có thể biết những ứng dụng nào bạn mở thường xuyên và ứng dụng nào chỉ thi thoảng mới cần đến để chuyển sang chế độ ngủ (Sleep) ngay sau khi dùng. Nhờ đó, thời lượng pin sẽ được kéo dài hơn.

Adaptive Battery giúp giảm tải cho CPU.

Trong khi đó, tính năng Adaptive Brightness có khả năng “đoán” bạn ưa thích mức độ sáng màn hình nào trong từng hoàn cảnh cụ thể để tự động thay đổi theo nhu cầu, đồng thời giúp tiết kiệm pin.

Một tính năng AI thú vị khác là App Actions với khả năng phân tích dữ liệu dựa trên những hành động của người dùng trước đó để đưa ra gợi ý phù hợp và nhanh chóng. Chẳng hạn, khi bạn cắm tai nghe vào điện thoại, Android P gợi ý phát tiếp album nhạc mà bạn mới dừng nghe gần đây.

Google giới thiệu bản Android P Developer Preview hồi tháng ba và tại sự kiện I/O diễn ra tại Mỹ, bản thử nghiệm đầu tiên Android P Beta được phát hành. Không chỉ giới hạn trên điện thoại Pixel như trước, người dùng có thể trải nghiệm nền tảng mới trên một số smartphone của Nokia, Sony,  Essential và thương hiệu đến từ Trung Quốc như Xiaomi, OnePlus, Oppo và Vivo.

Tin khác:

– Các smartphone có thể dùng thử Android P

– Phân khúc điện thoại dưới 4 triệu đồng chào hè tại Bách Khoa shop

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0933.008.865