Angry Bird 2 chính thức ra mắt: Cách chơi cũ, lối chơi mới

Angry Bird 2 chính thức ra mắt: Cách chơi cũ, lối chơi mới

Angry Bird 2 chính thức ra mắt: Cách chơi cũ, lối chơi mới

Ra mắt phiên bản đầu tiên từ năm 2009, Angry Bird của Rovio trở thành một trong những game di động ăn khách nhất mọi thời đại. Xoay quanh những chú chim nổi giận vì bị bọn Lợn Xanh ăn cắp những quả trứng, cùng lối chơi đơn giản, tựa game này nhanh chóng thu hút được hàng triệu người chơi trên Thế Giới.

 

“Chim cu giận dữ” phần 2.

 

Tuy vậy, trào lưu Angry Bird “sớm nở tối tàn”, người dùng di động bắt đầu cảm thấy nhàm chán với trò chơi bởi sự thiếu đổi mới của nó. Nhà phát triển Rovio biết được điều này nên đã phát triển những phiên bản mở rộng của trò chơi. Dù có nhiều đổi mới về cách chơi trong các phiên bản mở rộng, người dùng đã dửng dưng không hề đoái hoài tới Angry Bird từ lâu. Vẫn cố bám trụ với thương hiệu Angry Birds của mình, Rovio tiếp tục ra mắt “Angry Birds Go!”, một tựa game đua xe sử dụng những nhân vật trong Angry Bird.

 

Angry Bird phiên bản đua xe.

 

Tham vọng trở lại của Rovio chưa dừng lại ở đó, hãng tiết lộ rằng sẽ mang “Những chú chim điên” trở lại trong phần 2 của trò chơi. Và mới đây, người dùng Android đã có thể tải về trò chơi này miễn phí qua chợ ứng dụng Play Store.

Vẫn cách chơi đó, bạn sẽ sử dụng những chú chim đủ màu sắc và khả năng khác nhau để tấn công đàn Lợn Xanh, tiêu diệt chúng và dành lại trứng của mình. Cách chơi không thay đổi nhưng lối chơi đã trở nên hấp dẫn hơn nhiều. Angry Bird 2 bổ sung chế độ Boss, Arena và cácPhép Thuật bổ trợ.

Chưa hết, khả năng dẫn dắt người chơi đã được cải tiến đáng kể, không còn là một tấm bảng với những màn chơi được đánh số, bạn sẽ vào vai Chim Đỏ đuổi theo Con Tàu Bay của kẻ thù qua những bản đồ khác nhau, trên đường đi bạn sẽ gặp những chú chim khác và thu thập vật phẩm sau mỗi màn chơi.

 

Khả năng dẫn dắt người chơi của Angry Bird 2 tốt hơn phần 1 rất nhiều.

 

Tựa game trở nên hấp dẫn hơn đặc biệt nhờ những con Boss, những con Lợn Xanh khổng lồ. Ở phần 1, mỗi bàn đều có những con Lợn rất to, nằm ở các vị trí khó giết, còn ở Angry Bird 2, cứ sau 5 màn chơi, bạn sẽ lại đụng độ 1 con Boss. Để tiên diệt những con Boss này là không hề đơn giản, chúng có lượng máu rất lớn, bạn sẽ phải không khéo cho chúng dính thuốc nổ hoặc đẩy rơi khỏi bầu trời.

 

Một con Boss Lợn Xanh trong trò chơi.

 

Mỗi màn chơi, bạn sẽ phải lần lượt đối đầu những nhóm Lợn Xanh khác nhau. Nhưng đừng lo, ngoài các Phép Thuật hỗ trợ, cứ mỗi lần bạn làm đầy thanh điểm ở góc bên phải, bạn sẽ được tặng thêm một thẻ Chim hoặc thẻ Phép Thuật. Khi hết thẻ mà kẻ thù vẫn chưa bị tiêu diệt hết, bạn sẽ thua cuộc và phải thử lại một lần nữa.

 

Các Phép Thuật hỗ trợ người chơi.

 

 

Được tặng thêm thẻ khi cột điểm bên phải đầy.

 

Khi phải chơi lại ở mỗi màn chơi, người chơi sẽ mất đi một “trái tim”. Tất nhiên những trái tim này không phải vô hạn, khi hết trái tim đồng nghĩa với bạn hết lượt chơi, bạn sẽ phải chờ để hệ thống tặng thêm những trái tim miễn phí hoặc bỏ Ngọc ra mua. Người chơi có thể may mắn nhận được Ngọc trên đường đi, hoàn thành các nhiệm vụ trong ngày, hoặc mua bằng tiền thật.

 

Hết “mạng”, bạn cần chờ đợi 30 phút cho mỗi trái tim miễn phí.

 

 

Sử dụng tiền để mua Ngọc và nhận lượt chơi không cần chờ đợi.

 

Khi đạt tới Level 25, bạn có thể tham gia vào đấu trường Arena để thách đấu bạn bè của mình nhờ kết nối với Facebook.

Tựu chung lại, với một cách chơi đơn giản của phần 1 ra mắt cách đây 6 năm, Angry Bird 2 vẫn có những điểm nhấn và thu hút người chơi nhờ khả năng dẫn dắt cùng với các mốc để người chơi hướng đến. Sự phong phú của Phép Thuật cũng như các hiệu ứng tương tác môi trường ấn tượng làm trò chơi bớt đi sự nhàm chát. Hệ thống Boss là những thử thách khó khăn dành cho người chơi, khiến họ phải tính toán các thẻ của mình thật chính xác để tiêu diệt chúng.

Angry Bird 2 đã chính thức có mặt trên Android, còn người dùng iOS sẽ phải chờ thêm vài ngày để tải về. Thật đáng tiếc khi Rovio thông báo sẽ không có phiên bản dành cho hệ điều hành Windows Phone.

– Tải về trên Android.

Nguồn: GenK 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0902.675.393