Apple có thể sử dụng kim loại lỏng để chế tạo nút Home cho iPhone

Bằng sáng chế mới của Apple tiết lộ những ưu điểm của nút Home được chế tạo từ kim loại lỏng, một loại vật liệu hoàn toàn mới.

Apple vừa mới được Văn phòng Quản lý bằng sáng chế và thương hiệu Mỹ cấp phép cho một loạt 40 bằng sáng chế mới. Trong đó có một bằng sáng chế có liên quan đến vật liệu kim loại lỏng, có thể sẽ được sử dụng để chế tạo nút Home cho iPhone trong tương lai.

Kim loại lỏng (liquidmetal) được Apple mô tả trong bằng sáng chế của mình là loại “hợp kim rắn vô định hình”. Loại vật liệu này có nhiều ưu điểm nổi bật như độ bền cao và dễ dát mỏng. Tuy nhiên tính chất quan trọng nhất mà Apple mô tả chính là độ đàn hồi.

apple-co-the-su-dung-kim-loai-long-de-che-tao-nut-home-cho-iphone

Kim loại lỏng sẽ là cuộc cách mạng mới của ngành công nghiệp smartphone.

Độ đàn hồi của hợp kim này tốt hơn tất cả các kim loại khác, chính vì vậy mà Apple cho rằng đây sẽ là vật liệu lý tưởng nhất để chế tạo hệ thống nút Home của iPhone.

Trong bằng sáng chế mà Apple đăng ký, công ty cũng mô tả cơ chế hoạt động của nút Home mới nếu sử dụng vật liệu kim loại lỏng. Thay cho cơ chế bằng cơ học như trước đây, giúp đẩy nút Home trở lại vị trí ban đầu sau khi ấn xuống.

apple-co-the-su-dung-kim-loai-long-de-che-tao-nut-home-cho-iphone (1)

Bằng sáng chế nút Home bằng kim loại lỏng của Apple.

Với vật liệu kim loại lỏng, nút Home sẽ bị biến dạng khi bạn ấn xuống. Tuy nhiên sau đó nó sẽ trở lại hình dạng ban đầu nhờ đàn hồi tốt. Đây là tính năng mà các vật liệu khác như thép hay titanium không có được.

Trước đó, Apple cũng đã từng nhiều lần xin gia hạn sử dụng độc quyền vật liệu kim loại lỏng trên smartphone. Tuy nhiên vẫn chưa có một sản phẩm nào của Apple được sử dụng loại vật liệu mới này, có lẽ công ty vẫn đang tiến hành thử nghiệm trước khi áp dụng vào một sản phẩm thương mại.

Những thiết bị sắp ra mắt của Apple bao gồm iPhone SE màn hình 4 inch, iPad Pro cỡ nhỏ hay iPhone 7 đều không có thông tin nào về việc sẽ được sử dụng vật liệu kim loại lỏng. Tuy nhiên có vẻ như Apple rất quan tâm đến loại vật liệu mới này, và khi nó được sử dụng chắc chắn sẽ là một tính năng đáng chú ý mà các nhà sản xuất smartphone khác sẽ lại học tập.

>>> Xem thêm Mua iPhone 6 Plus quốc tế ở đâu giá rẻ nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0933.008.865