Apple công bố công nghệ tự chữa lành iPhone

Apple vừa đăng ký độc quyền công nghệ tự bảo dưỡng cho iPhone, cho phép thiết bị tự sửa và làm sạch bề ngoài khi không sử dụng.

Bằng sáng chế được đăng ký vào tháng 7/2014 nhưng mới được công bố gần đây, bao gồm nhiều phương pháp giúp iPhone tự bảo dưỡng.

Ở một tình huống giả định iPhone bị nhúng vào chất lỏng, Apple cho biết, nước vào loa là vấn đề thực sự trong những tình huống này.

Bằng sáng chế nói rằng iPhone ướt sẽ đợi đến khi nó đến được một môi trường ồn ào và phát ra một âm thanh tần số đặc biệt cho phép thoát bớt nước khỏi loa.

Apple đã đăng ký bằng sáng chế khả năng tự sửa chữa của iphone

Bằng sáng chế này cũng cho biết iPhone sẽ tự sửa chữa khi bạn ngủ, nhất là các vấn đề màn hình, như các điểm chết. iPhone sẽ tự làm sáng màn hình theo một lịch đặc biệt, và sửa hoàn toàn điểm chết sau nhiều giờ. Quá trình này hoàn toàn tự động, iPhone sẽ tự cảm nhận khi nào người dùng ngủ và kích hoạt nó.

Hoạt động bảo dưỡng khác bao gồm tự kiểm tra camera khi người dùng ngủ, hoặc tự khởi động lại các thành phần dữ liệu di động khi máy gặp vấn đề kết nối.

iPhone với khả năng tự sửa chữa khi người dùng đi ngủ

Không chắc công nghệ trên có được áp dụng vào iPhone 7 hay không, bởi ít khi các bằng sáng chế thực sự được thương mại hóa vào sản phẩm cuối. Cupertino thường dùng bằng sáng chế để bảo vệ ý tưởng, và nhằm tự quảng cáo, do vậy khó biết được họ có đang cố áp dụng nó vào thực tế hay không.

Dù vậy, các công nghệ tự bảo dưỡng đã hoàn toàn khả thi. Chúng có thể giúp iPhone hoạt động mượt mà hơn, trong khi người dùng thậm chí chẳng cần động tay đến.

>>> Xem thêm Giá iPhone 6 tại đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0933.008.865