Apple đang phát triển thiết bị Smart Home đầu tiên

Trang 9to5Mac khẳng định Apple không chỉ công bố nền tảng HomeKit cho các chuyên gia phát triển tại sự kiện WWDC đầu tháng này mà họ còn đang trực tiếp phát triển một bộ sản phẩm thông minh cho ngôi nhà.

Những thiết bị Smart Home (nhà thông minh) này sẽ kết nối chặt chẽ với các sản phẩm hiện tại của Apple như iPhone và iPad. Có khả năng, đó sẽ là một hệ thống loa và cảm ứng thông minh, được điều khiển qua giọng nói. Chẳng hạn, người dùng có thể ra lệnh bằng giọng nói trên iPhone để bật TV, tắt đèn… 

Giới phân tích tin rằng Apple sẽ không bỏ qua xu hướng Nhà thông minh (Smart Home)

Hiện chưa rõ khi nào sản phẩm sẽ có mặt trên thị trường, nhưng Apple, Google, Samsung… được cho là sẽ không thể bỏ qua thị trường “hot” trong những năm tới là smarthome. Giới công nghệ nhận định, trong những năm tiếp theo, các hãng điện tử sẽ không chỉ tập trung vào các dòng thiết bị độc lập như smartphone hay tablet nữa mà hướng kết việc kết nối giữa các thiết bị điện tử, điện lạnh hay đồ gia dụng với nhau, hình thành nên Nhà thông minh, tiếp đó là hiện thực hóa viễn cảnh Internet of Things (Internet của vạn vật).

Đầu năm 2014, Google đã bỏ ra tới 3,2 tỷ USD để mua lại Nest Labs – công ty sản xuất các thiết bị như bộ ổn nhiệt và chuông báo cháy có khả năng kết nối Internet. Còn tại CES 2014, Samsung đã trình làng nền tảng Samsung Smart Home cho phép người sử dụng quản lý thiết bị kết nối như smartphone, tablet, đồng hồ thông minh, TV, tủ lạnh… chỉ thông qua một ứng dụng duy nhất. 

Theo:sohoa.vnexpress.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0933.008.865