Apple đứng tốp 1 về lợi nhuận smartphone so với các đối thủ

Thống kê mới đây của số liệu Counterpoint Research cho thây lợi nhuận của iPhone mang lại cho Apple chiếm 66% ngành smartphone, hiện tại đang đứng đầu danh sách vượt xa vị trí thứ hai của Samsung với 17%.

Tính đến thời điểm này theo số liệu thống kê của Counterpoint Research Apple đã và đang thống trị thị trường điện thoại toàn cầu khi chiếm 66% lợi nhuận và 32% tổng doanh thu.

“Lượng người dùng cao cấp trung thành với iPhone ở các thị trường lớn như Mỹ, EU hay Nhật Bản là một trong những lý do mang về lợi nhuận khổng lồ cho Apple”, đại diện Counterpoint nhận xét.

“Với chiến lược phục vụ mạnh mẽ, hệ sinh thái tổng thể đủ mạnh, Apple sẽ vẫn đạt doanh thu và lợi nhuận ổn định trong những năm tới”, đại diện Counterpoint nhận định thêm tương lai của Apple.

34% lợi nhuận còn lại chủ yếu tập trung vào 5 hàng sản xuất smartphone Androi gồm Samsung, Huawei, Oppo, Vivo và Xiaomi. Trong số này phải kể đến Samsung đứng vị trí thứ hai với 17% lợi nhuận.

Các hãng điện thoại Trung Quốc đạt lợi nhuận khá thấp nhưng tăng nhẹ so với cùng kỳ năm ngoái nhờ tập trung vào thị trường châu Âu với các sản phẩm cấu hình mạnh, giá phải chăng và các dịch vụ tiện ích.

Dù Apple đoạt doanh số khủng nhưng so tổng thể thì lợi nhuận thị trường smartphone toàn cầu đã giảm tới 11% so với cùng kỳ năm ngoái, tính đến quý III/2019 còn 12 tỷ USD.

Năm 2020, Counterpoint dự đoán thị trường smartphone sẽ tăng trưởng trở lại nhờ vào sự phổ biến của mạng di động 5G tốc độ cao cũng như sự thay đổi sáng tạo cho thiết bị như điện thoại gập… Tuy nhiên, mức tăng có thể không cao do chi phí nguyên vật liệu để sản xuất “đội giá” theo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0933.008.865