Apple giành được bằng sáng chế: Công nghệ cảm biến chiều sâu

Độ sâu ánh xạ dường như là một trong những xu hướng phát triển có thể áp dụng vào công nghệ như thực tế ảo. Apple vừa qua đã được cấp bằng sáng chế cho công cụ quét cảm biến chiều sâu của mình, bao gồm việc sử dụng bộ phát phát ra chùm ánh sáng và máy quét để xác định chiều sâu.

Bằng sáng chế này là sự tiếp nối của một số bằng sáng chế khác có từ năm 2012, rõ ràng là Apple đã suy nghĩ về công nghệ này trong một thời gian dài. Công nghệ này có thể được tích hợp vào máy Mac dựa trên hình ảnh và sẽ tuyệt vời hơn nhiều nếu Apple có thể mang nó lên iPhone.

Bản đồ độ sâu có thể hữu ích trong một số tình huống. Chúng không chỉ tạo ra những hình ảnh sống động hơn trên điện thoại mà còn có thể giúp thu thập nội dung thực tế ảo cũng như hỗ trợ chơi game nhập vai hơn. Cùng với máy phát và máy quét, công nghệ này sử dụng bộ xử lý giúp tạo bản đồ độ sâu bằng cách sử dụng thông tin nhận được.

Apple không phải là công ty duy nhất làm việc trên các bản đồ độ sâu. Qualcomm có một mô-đun máy ảnh Spectra có thể chụp được 10.000 điểm sâu và được đưa vào bộ xử lý Snapdragon 845 mới. Facebook cũng đang làm việc với Red để xây dựng một chiếc máy ảnh 360 độ siêu cao cấp sẽ hỗ trợ cảm biến độ sâu và sáu bậc tự do. 

Có tin đồn rằng Apple dự định sẽ tung ra các thiết bị thực tế tăng cường mới, hoặc ít nhất sẽ trang bị công nghệ thực tế tăng cường vào các thiết bị iPhone trong tương lai, do đó bằng sáng chế về cảm biến chiều sâu rất có giá trị đối với công ty.

Các công ty công nghệ lớn như Apple thường xuyên nộp các bằng sáng chế mà cuối cùng lại không sử dụng, và công nghệ cảm biến chiều sâu này có thể rơi vào trường hợp đó. Tuy nhiên, Apple đã thử nghiệm công nghệ cảm biến độ sâu trong Face ID trên iPhone X và chúng ta có quyền tin tưởng rằng công ty sẽ phát triển công nghệ này trong các sản phẩm tiếp theo.

Nguồn: DigitalTrends

Tin khác:

– 5 chi tiết tinh tế được ẩn giấu trên iPhone

– Samsung Galaxy S10 có tên mã “Beyond”, có cảm biến vân tay dưới màn hình

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0933.008.865