Apple sẽ ra mắt iPhone 12 nhưng không phải trong tháng 9

Mới đây, một đại diện của Apple đã xác nhận rằng các sản phẩm iPhone thế hệ mới (iPhone 12) sẽ có mặt trên thị trường vào dịp cuối năm mà không phải vào cuối tháng 9 như những năm trước đây. Thông tin có vẻ hợp lý khi mà cả thế giới đang gồng mình để đối phó với đại dịch Covid – 19.

Thông tin Apple dời ngày ra mắt sản phẩm mới được Luca Maestri, Giám đốc tài chính của Apple, cho biết thông qua cuộc gọi với các nhà đầu tư với nội dung: “Năm ngoái, chúng tôi bắt đầu bán iPhone mới từ cuối tháng 9. Năm nay, chúng tôi cho rằng nguồn cung chỉ sẵn sàng một vài tuần sau đó.

Việc iPhone 12 trễ hẹn ra mắt đã được các chuyên gia dự đoán từ nhiều tháng qua vì những diễn biến bất thường của đại dịch.

Nhận được này cũng đã từng WSJ dự báo về khả năng lùi lịch sản xuất iPhone 12 sau khoảng một tháng do ảnh hưởng của Covid-19. Dịch xuất hiện đã ảnh hưởng đến công tác nghiên cứu sản phẩm và chuỗi cung ứng linh kiện nên sản phẩm ra mắt chậm là điều hoàn toàn có thể.

Theo The Verge, tuy ảnh hưởn của dịch nhưng Táo Khuyết vẫn có thể tổ chức lễ công bố sản phẩm mới trong tháng 9 /2020 nhưng lịch bán có thể kéo sang tháng 10 và những tháng về sau.

Việc cho lên kệ và đưa sản phẩm đến tay người dùng chậm hơn dự định không phải bây giờ mới xảy ra. Trong những năm trước, iPhone 8  và iPhone X (ra mắt tháng 9/2017) nhưng bán muộn hơn gần hai tháng do các vấn đề liên quan đến sản xuất; iPhone XR (2018) cũng được mở bán gần cuối tháng 10 vì sự cố liên quan màn hình LCD.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0933.008.865