Apple tổ chức thêm sự kiện “One more thing” vào ngày 10/11

Với tên gọi “One more thing”, sự kiện ngày 11/11 được cho là nơi Táo khuyết chia sẻ thêm về Apple Silicon, CPU dành cho máy tính Mac do hãng tự phát triển dựa trên kiến trúc ARM. Khi giới thiệu lần đầu vào tháng 6, Apple hứa sẽ ra mắt chiếc máy tính đầu tiên dùng CPU mới trước khi kết thúc năm 2020.
 Apple tổ chức thêm sự kiện ”One more thing” vào 10/11.

Cách đặt tên của sự kiện này cũng cho thấy ẩn ý đặc biệt trong đó: Cụm từ “One More Thing” từ lâu đã được Apple sử dụng, đặc biệt dưới thời kỳ cố CEO Steve Jobs – trong các buổi ra mắt sản phẩm quan trọng, thường dành cho bất ngờ đến phút chót mới được bật mí.

Lần cuối Apple sử dụng cụm từ này là trong buổi giới thiệu iPhone X vào năm 2017. Năm nay, Apple đã có quyết định táo bạo khi “chia tay” CPU Intel trên máy tính Mac, chuyển sang dùng CPU tự phát triển.
Theo Verge, “Quả táo” có thể trình làng mẫu máy tính Mac đầu tiên sử dụng chip Apple Silicon dựa trên kiến trúc ARM. Trước đó, các máy MacBook, iMac, Mac Pro đều sử dụng chip Intel từ năm 2005.
Theo Bloomberg, nhóm phát triển của Apple quyết định tự phát triển CPU cho máy tính khi nhận thấy CPU Intel cải thiện hiệu năng quá chậm trong vài năm qua. Họ lo ngại nếu tiếp tục đi theo lộ trình cập nhật của Intel, hiệu năng của máy Mac sẽ không được đảm bảo.
Hồi tháng 8, China Times cho biết mẫu máy tính đầu tiên với CPU Apple Silicon sẽ là MacBook 12 inch, trang bị CPU A14X dựa trên tiến trình 5 nm do TSMC sản xuất. Tin đồn cho biết giá khởi điểm của sản phẩm có thể là 800 USD.
Trong khi đó, nhà phân tích Ming-Chi Kuo từ TF International Securities dự đoán rằng MacBook Pro 13 inch và iMac 24 inch ra mắt trong quý IV sẽ là các sản phẩm đầu tiên sử dụng CPU Apple Silicon. Theo Kuo, máy tính Mac với CPU Apple Silicon cho hiệu năng cao hơn 50-100% so với bản tiền nhiệm dùng CPU Intel.
MacBook có thể là model đầu tiên dùng chip xử lý kiến trúc ARM mới trước khi được Apple áp dụng cho toàn bộ dòng sản phẩm từ máy tính xách tay đến máy tính để bàn. Ngoài máy tính, Apple có thể sẽ ra mắt chính thức macOS 11 Big Sur – hệ điều hành cho máy Mac từng được công bố bản thử nghiệm tại WWDC.
“One more thing” là sự kiện thứ 3 được Apple tổ chức chỉ trong 2 tháng. Trước đó, ngày 15/9, hãng tổ chức sự kiện có tên “Time Files” ra dòng iPad mới trong khi sự kiện ngày 13/10 với tên gọi “Hi, Speed” ra mắt iPhone 12 series và HomePod Mini.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0933.008.865