Bản cập nhật iOS 11.4.1 của Apple nhằm bảo vệ sự riêng tư của người sử dụng

Bản cập nhật iOS 11.4.1 của Apple nhằm bảo vệ sự riêng tư của người sử dụng. Tuy nhiên lại một lần nữa, Apple đang đối đầu với các cơ quan thực thi pháp luật.

Apple chính thức ra mắt bản cập nhật iOS 11.4.1. Trong khi chúng ta đều đang quan tâm tới iOS 12, bản cập nhật nhỏ này vẫn có một tính năng mới rất quan trọng. Đó là USB Restricted Mode, tính năng hạn chế các thiết bị kết nối với iPhone.

Đây là động thái của Apple nhằm chống lại các thiết bị USB, mà đang được sử dụng bởi các cơ quan pháp luật và công ty bảo mật để bẻ khóa iPhone. Các thiết bị này kết nối với iPhone thông qua cổng lightning và tìm cách bẻ khóa mã hóa, nhằm truy cập vào các dữ liệu bên trong.

Bạn có thể vào Settings > Face ID (or Touch ID) & Passcode, bạn sẽ thấy tùy chọn mới là USB Accessories. Theo mặc định, chế độ này sẽ tắt. Điều đó có nghĩa là sau khi iPhone hoặc iPad đã khóa màn hình trong khoảng 1 giờ, thì hệ thống sẽ tự động vô hiệu hóa các thiết bị khác cố gắng kết nối.

Nếu bạn muốn các phụ kiện và thiết bị khác vẫn có thể kết nối với iPhone sau 1 giờ khóa màn hình, bạn có thể chuyển USB Accessories về chế độ kích hoạt.

Bản cập nhật iOS 11.4.1 của Apple nhằm bảo vệ sự riêng tư của người sử dụng. Tuy nhiên lại một lần nữa, Apple đang đối đầu với các cơ quan thực thi pháp luật, những người muốn có quyền truy cập vào những thiết bị của kẻ tội phạm để thu thập thông tin phục vụ điều tra.

Bachkhoashop.com ( Theo Theverge )

Tin khác:

– YouTube bổ sung tính năng xem video ẩn danh trên Android, đây là cách bật

– Facebook sẽ phát trực tiếp giải bóng đá Ngoại hạng Anh ở Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0933.008.865