Bạn không thể thay linh kiện “bóc máy” trên iPhone 12 Series. Vậy giải pháp là gì?

thay-the-camera-iphone-12-2

Rất nhiều tính năng của iPhone 12 cũng như iPhone 12 Pro sẽ không hoạt động bình thường nếu không được thay thế bởi nhân viên sửa chữa tới từ Apple. 

Các thử nghiệm đã chỉ ra rằng iPhone 12 sẽ dừng hoạt động những tính năng quan trọng như Face ID, đo sức khoẻ pin và chụp ảnh khi bị thay thế linh kiện kể cả được lấy từ một chiếc iPhone 12 khác. Như vậy hãng đã thắt chặt khả năng tự sửa chữa của những thiết bị đời mới rất nhiều.

Cụ thể, khi thay thế màn hình trên iPhone 12, thông báo lỗi màn hình liên tục hiện ra. Tính năng Face ID cũng không hoạt động trên màn hình chính chủ. Apple cũng thông tin tới người dùng khi thay pin không chính hãng.

thay-the-camera-iphone-12-2

Tệ hơn, trên thế hệ iPhone 12 mới, camera cũng sẽ không hoạt động khi bị thay thế. Ứng dụng camera của cả hai chiếc iPhone liên tục bị treo, và một số tác vụ như chuyển sang camera ultrawide, chụp ảnh panorama hay chụp ảnh xóa phông đều không thể hoạt động.

Công bằng mà nói, mặc dù gây ra phiền toái trong việc sửa chữa, Apple thắt chặt khả năng thay thế linh kiện là một đòn ráng mạnh vào việc kinh doanh của những chiếc iPhone dựng. Cơ hội để người dùng gặp phải một chiếc iPhone có nội thất bị thay thế bằng linh kiện kém chất lượng sẽ thấp hơn rất nhiều.

Để có thể được hỗ trợ tốt nhất bởi các trung tâm bảo hành, người tiêu dùng nên chọn cho mình những chiếc iPhone được phân phối chính hãng tại thị trường Việt Nam. Đặc điểm của những thiết bị này là có mã VN/A ở cuối số model. Khi mua iPhone chính hãng, người dùng sẽ được bảo hành 12 tháng tại các trung tâm bảo hành uỷ quyền của Apple trên toàn quốc.

Những chiếc iPhone 12 order đầu tiên đang được chuyển tới người dùng thumb

Trong khi đó iPhone xách tay sẽ bị từ chối bảo hành nếu xảy ra lỗi phát sinh dù vẫn trong thời gian bảo hành nếu không xuất trình được hoá đơn của Apple. Những chiếc iPhone xách tay cũ cũng có nguy cơ bị thay thế linh kiện không chính hãng, gây nhiều phiền toái cho người dùng.

Hiện tại Hoàng Hà Mobile đã trở thành nhà bán lẻ uỷ quyền chính thức của Apple tại thị trường Việt Nam. Hoàng Hà Mobile cam kết đem lại các sản phẩm chính hãng, đầy đủ bảo hành với mức giá tốt nhất thị trường.

iPhone 12 bán ra tại sẽ không đi kèm cục sạc trong hộp. Tuy nhiên người dùng có thể sở hữu sạc nhanh Apple 20W Type-C chính hãng với giá ưu đãi chỉ 490.000đ. Hãy click ngay vào link bên dưới để sở hữu các sản phẩm Apple chính hãng nhé!

MUA NGAY

Tham gia Hoàng Hà Mobile Group để cập nhật những chương trình và ưu đãi sớm nhất

Cùng Follow kênh Youtube của Hoàng Hà Mobile để cập nhật những tin tức mới nhất, sinh động nhất nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0937.135.907