Bản lề laptop bị lỏng. Nguyên nhân do đâu? Nên sửa ở đâu uy tín chất lượng?

NỘI DUNG [Ẩn]

Bản lề laptop bị lỏng lẻo nếu không được sửa chữa kịp thời sẽ rất dễ dẫn đến nhiều nguy hại tới chiếc Laptop của bạn. Hiện tượng này có thể khiến Laptop bị hỏng nặng hơn. 

Laptop hỏng bản lề có thể kéo theo nhiều hiện tượng khác như hỏng màn hình laptop, hỏng main laptop. Vậy bản lề laptop bị hỏng do những nguyên nhân gì? Khi bản lề bị lỏng phải làm thế nào? 

Hãy cùng tìm hiểu để có được câu trả lời chính xác nhé!

Bản lề lắc lư

Bản lề laptop bị lỏng sẽ có dấu hiệu lắc lư; nó khác hơn lúc mua về, và không còn thấy cứng cáp nữa. Đây chính là dấu hiệu báo trước cho bạn biết bản lề laptop của bạn đang bị lỏng và có nguy cơ gãy. Bạn chỉ cần sử dụng thêm một thời gian ngắn nữa, thao tác mở và gập máy tính sẽ khiến bản lề bị gãy hẳn.

Laptop mở lên rất nặng

Một ngày bạn mở laptop lên và thấy laptop trở nên nặng hơn và khó mở hơn thì đừng cố gắng mở. Đây là do bản lề laptop bị lỏng lẻo khiến các bộ phận của laptop không còn chắc chắn nữa.

Nó không thể hoạt động được bình thường nên mở ra khá khó khăn. Và khi bạn cố tình mở sẽ khiến bản lề bị gãy hoặc long các bộ phận ra.

Bản lề laptop bị lỏng thì việc mở laptop có thể sẽ rất nặng và có thể sẽ rất nhẹ. Vì không có các kết nối giữ chặt nên laptop trở nên rất lỏng. Việc mở laptop đôi khi sẽ khiến bạn giật mình vì laptop mở quá dễ dàng.

Khi bản lề laptop bị lỏng thì các con ốc giữ bản lề sẽ long ra và bạn khó mà ráp chúng lại được. Tốt nhất bạn không nên tự ráp vì sẽ khiến laptop của bạn bị hỏng hẳn.

Thao tác phát ra tiếng kêu

Khi bạn đóng mở laptop mà thấy khu vực bản lề phát ra những tiếng kêu nhỏ thì đích thị là bản lề laptop của bạn bị lỏng rồi. Các con ốc nối bản lề bị rơi ra khiến laptop không dính chặt lại với nhau.

Khi đóng mở các khớp nối va đập nên phát ra tiếng kêu. Thường những khớp nối này sẽ nằm ở bên trong và bạn khó nhận ra trừ khi nghe thấy tiếng phát ra.

Gập máy xuống và bị hở

Khi bạn gập laptop lại mà thấy vùng bản lề laptop bị hở ra thì có nghĩa là bản lề laptop đang bị lỏng và chuẩn bị gãy tới nơi rồi.

Máy bị hở là tình trang bản lề laptop bị lỏng nặng, chỉ cần bạn vô ý một chút cũng sẽ khiến màn hình và bàn phím bị gãy rời ra.

Vậy nguyên nhân từ đâu khiến bản lề laptop của bạn bị lỏng ?

Có rất nhiều nguyên nhân khiến bản lề laptop bị gãy. Trong đó những nguyên nhân phổ biến nhất là:

Khi bản lề laptop bị gãy thì việc sử dụng laptop sẽ trở nên rất khó khăn và phiền phức. Bạn sẽ phải cực kỳ cẩn thận mỗi lần gập mở. Chỉ cần hơi mạnh tay là bản lề laptop sẽ bị gãy khiến màn hình rơi xuống.

Việc di chuyển laptop cũng trở thành một thách thức. Vì chỉ cần một hoạt động nhẹ bản lề laptop cũng có nguy cơ bị gãy.

Chính vì vậy khi laptop bị lỏng bản lề bạn nên mang đến trung thâm để thay thế và sửa chữa ngay. Tránh để ảnh hưởng đến toàn bộ chiếc laptop của bạn.

Nếu bản lề laptop của bạn bị lỏng lẻo hãy mang ngay đến Tường Chí Lâm – 153 Lê Thanh Nghị để được các kỹ thuật viên kiểm tra, sửa chữa cho bạn.

Tường Chí Lâm Laptop chuyên sửa chữa laptop và thay thế tất cả các loại bản lề laptop như: Dell, Lenovo, Acer, Asus, HP, Macbook,…

Nếu laptop bị lỏng bản lề nhẹ thì các kỹ thuật viên sẽ sửa chữa khắc phục cho bạn. Còn khi bị lỏng quá nặng và không thể sử dụng được nữa bạn mới cần phải thay thế toàn bộ.

Hãy yên tâm mang laptop của bạn đến để các kỹ thuật viên của Tường Chí Lâm Laptop để kiểm tra.

Với xuất thân là doanh nghiệp phân phối linh kiện máy tính lớn nhất tại Hà Nội. Tất cả dòng sản phẩm, chủng loại linh kiện chất lượng cao chính hãng luôn đầy đủ; sẵn sàng đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng.

Giá sửa chữa và thay thế bản lề tại Tường Chí Lâm Laptop luôn cam kết rẻ nhất thị trường.

Mọi thông tin chi tiết liên quan đến sửa bản lề laptop bị lỏng vui lòng liên hệ Tường Chí Lâm laptop – 153 Lê Thanh Nghị
 
 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0902.675.393