Bất chấp cảnh báo Zoom vẫn tăng trưởng mạnh

Dù có vô vàn sơ hở về bảo mật, nhưng số người dùng phần mềm Zoom vẫn tăng trưởng chóng mặt. Cụ thể, Zoom có thêm 100 triệu người dùng chỉ trong 3 tuần, số cuộc gọi vào cuối tuần tăng gấp 20 lần, bất chấp các cáo buộc về bảo mật.
Zoom tăng trưởng mạnh dù cảnh báo bảo mật được đưa ra. Ảnh minh họa

Các cuộc gọi vào giờ ăn trưa đã tăng 500%, trong khi cuộc gọi từ 5 giờ đến 9 giờ chiều các ngày trong tuần tăng 700%.

Theo một số nguồn tin, ứng dụng gọi video trực tuyến Zoom sẽ phát hành phiên bản mới trong tuần này để giải quyết các mối lo ngại về bảo mật và quyền riêng tư. Bản cập nhật 5.0 bao gồm công cụ báo cáo người dùng và kiểm soát mật khẩu mới, mã hóa được nâng cấp, biểu tượng bảo mật rõ ràng hơn để truy cập vào cài đặt an toàn.
Phiên bản này được tung ra sau khi Zoom tuyên bố có thêm 100 triệu người dùng mới đăng ký dịch vụ trong tháng 4. Như vậy, chỉ trong ba tuần qua, tổng số người dùng hàng ngày của Zoom đã tăng lên 300 triệu. Cổ phiếu của Zoom đã tăng vọt tới 11% trong phiên giao dịch ngày 23/4.
CEO của Zoom, tỷ phú Eric Yuan cho biết, nền tảng của công ty đang cung cấp một dịch vụ rất có giá trị đối với người dùng trong bối cảnh nhiều nơi trên thế giới phải áp dụng lệnh phong tỏa vì đại dịch Covid-19.
Từ khi dịch bệnh bắt đầu bùng phát vào đầu năm nay, hoạt động kinh doanh của Zoom đã chứng kiến sự bùng nổ đáng kinh ngạc. Trước đại dịch, ứng dụng chỉ có khoảng 10 triệu người dùng hàng ngày, theo một báo cáo tháng 12/2019.
Thế nhưng, khi hàng tỷ người trên thế giới buộc phải ở nhà, một bộ phận không nhỏ trong số đó đã tìm đến Zoom để tổ chức các buổi họp, dạy học trực tuyến và trò chuyện với bạn bè, người thân.
Công ty mới tiết lộ rằng các cuộc gọi vào cuối tuần đã tăng 1.900%, phần lớn là vì mọi người tăng cường kết nối từ xa với gia đình, bạn bè hơn vào thời gian này.
Kết quả trên lấy từ số liệu so sánh thời gian trước và sau khi Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) tuyên bố Covid-19 là đại dịch toàn cầu và hàng loạt quốc gia áp dụng lệnh phong tỏa toàn quốc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0902.675.393