Bật mí 9 điều bất ngờ về sự ra đời của iPhone

Ra mắt lần đầu tiên vào năm 2007, đến nay, iPhone đã trải qua hơn 9 năm phát triển với 13 phiên bản khác nhau. Tuy nhiên, xoay quanh sự ra đời của những chiếc iPhone có những điều mà Apple chưa bao giờ tiết lộ. Chúng sẽ được bật mí ngay sau đây.  

Theo thông tin từ trang Wired vào năm 2008, Steve Jobs đã bắt đầu ấp ủ kế hoạch ra mắt sản phẩm điện thoại từ năm 2002 bởi ông cho rằng, các thiết bị di động sẽ ngày càng được tích hợp thêm nhiều tính năng và iPod sẽ sớm lạc hậu.

Thời gian đầu trong quá trình phát triển phân khúc điện thoại, Steve Iobs đã hợp tác với Motorola lúc đó đang rất thành công với dòng Razr. Kết quả là chiếc Motorola ROKR được Steve Jobs giới thiệu đến người dùng vào tháng 9/2005. Tuy nhiên, theo Steve Jobs, sản phẩm đó lại là một thất bại.

bat-mi-9-dieu-bat-ngo-ve-sư-ra-doi-cua-iphone

Chiếc Motorola ROKR do Apple hợp tác cùng Motorola sản xuất

Trước đây, Steve Jobs đã từng tìm đến John Stanton – một chuyên gia về ngành công nghiệp không dây – để tìm cách tạo dịch vụ nhà mạng sử dụng công nghệ wifi. Tuy nhiên, không biết vì lý do gì mà những chiếc iPhone đầu tiên lại được áp dụng công nghệ của AT&T.

Theo thông tin từ một cuốn sách về Apple của Ken Segall – Insanly Simple – iPhone đã suýt được đặt tên là iPad.

Khi quyết định lấy tên iPhone cho dòng smartphone của mình, Apple không hề biết rằng bản quyền thương mại của từ “iPhone” đã thuộc về Cisco. Tuy nhiên, Steve Jobs đã thuyết phục thành công Cisco và giám đốc phát triển Charles Giancarlo để có được bản quyền của từ này mà không hề mất một chi phí nào.

Tony Fadell – người chịu trách nhiệm giám sát phát triển phần cứng của iPhone và iPad – từng bật mí trong một bài phỏng vấn về việc Apple đã suýt chút nữa trang bị bàn phím cứng cho iPhone. Tuy nhiên, cuối cùng Apple đã từ bỏ ý định này và iPhone có thiết kế bàn phím cảm ứng từ lần đầu ra mắt cho đến nay.

bat-mi-9-dieu-bat-ngo-ve-sư-ra-doi-cua-iphone1

Bạn có tưởng tượng được việc iPhone sẽ có bàn phím cứng không?

AppStore là một thành công lớn của Apple cho đến nay. Tuy nhiên, vì Steve Jobs không thích ý tưởng một bên thứ 3 can thiệp vào quá trình tạo nên iPhone nên iPhone đời đầu đã không có AppStore.

Thời gian đầu, Apple đã giới thiệu chiếc iPhone phiên bản bộ nhớ trong 4GB với giá 599USD trong khi phiên bản 8GB là 599USD. Tuy nhiên, chiếc lược này đã tỏ ra không hiệu quả khiến Apple quyết định “khai tử” dòng máy 4GB và hạ giá phiên bản 8GB.

Hiện nay, mỗi ngày Apple bán ra hàng chục triệu máy iPhone. Bạn có khi nào nghĩ đến việc nhà Táo khuyết đã mất tới 74 ngày để bán được 1 triệu máy iPhone ở thời kỳ đầu? Đây chính xác là sự thật bởi iPhone không hề gây sốt ở thời điểm ra mắt những thế hệ đầu tiên.

——————————————————————————————–

KHÁCH HÀNG CÓ NHU CẦU MUA IPHONE, IPAD HAY CẦN ĐƯỢC TƯ VẤN THÔNG TIN VỀ CÁC DÒNG SẢN PHẨM SMARTPHONE KHÁC NHAU, VUI LÒNG LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI:

HỆ THỐNG BÁN LẺ DI ĐỘNG CHÍNH HÃNG TECHWORLD

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0933.008.865