Bên trong nhà máy sản xuất điện thoại Vsmart

Nhà máy VinSmart được thiết kế theo chuẩn cao cấp từ châu Âu, với tổng công suất 5 triệu điện thoại Vsmart/năm cho giai đoạn 1, đạt chứng chỉ về quản lý chất lượng ISO 9001:2015. Và ngay sau đây là những hình ảnh chân thật nhất từ VinSmart của Vingroup, mời bạn chiêm ngưỡng.

Để bắt đầu vào nhà máy, toàn bộ nhân viên, quản lý và khách tham quan phải mặc đồng phục và đi qua máy thổi bụi.

Đặc biệt, tất cả phải mang ủng chống tĩnh điện nhằm đảm bảo tối đa chất lượng đầu ra của sản phẩm.

Nhà máy VinSmart được đặt cùng khuôn viên với tổ hợp VinFast của Vingroup với diện tích lên đến 335 ha, bạn sẽ bị choáng ngợp bởi sự rộng lớn khi được đứng tại đây.

Hiện tại có hơn 1.000 nhân viên và chuyên gia đang làm tại tổ hợp nhà máy này. Nhân sự cấp cao được chọn lọc từ các tập đoàn lớn, đối với mảng điện thoại Vsmart thì các nhân sự được điều chuyển từ BQ, một công ty công nghệ được Vingroup mua lại cách đây không lâu.

Toàn bộ môi trường làm việc được thiết kế và thi công theo tiêu chuẩn quốc tế IPC-A-610, đây là tiêu chuẩn khắt khe nhất về sản xuất thiết bị điện tử.

Hệ thống kiểm soát tự động sẽ giám sát nhiệt độ, độ ẩm theo các phân khu khác nhau để bảo đảm độ chính xác hoạt động của máy móc, chống tĩnh điện, tránh hỏng hóc các linh kiện điện tử.

Tại khu vực sản xuất bảng bạch điện tử (SMT), nhiệt độ và độ ẩm được kiểm soát liên tục 24/24 trong tiêu chuẩn 24±2ºC, độ ẩm 40-60%, độ sạch không khí level 10.000 để đảm bảo chất lượng đầu ra cho sản phẩm.

Trái tim của phân khu sản xuất là các hệ máy, robot được nhập từ các tập đoàn hàng đầu thế giới như máy gắn chip của ASM Siplace là thương hiệu số 1 thế giới xuất xứ từ Đức.

Chip xử lý sẽ được gắn tự động lên smartphone và các thiết bị điện tử khác khi hoạt động.

Cận cảnh một loại chip được gắn trên thiết bị, bạn có thể nhìn thấy dòng chữ Qualcomm, một hãng chip smartphone khá nổi tiếng hiện nay.

Đặc biệt là lò hàn thiếc của hãng Omnimax thuộc thương hiệu số 1 thế giới của Mỹ.

Máy kiểm tra quang học tự động từ hãng Kohyoung là thương hiệu số 1 thế giới xuất xứ từ Hàn Quốc.

Tại đây các vi mạch trắng tinh sẽ được gia công trở thành một sản phẩm hoàn chỉnh, đầy đủ mọi chức năng trước khi vận chuyển qua dây chuyền lắp ráp. Như vậy, Vsmart phần lớn làm chủ mọi công nghệ sản xuất smartphone mà không cần đến hãng gia công thứ 3.

Máy kiểm tra mạch tự động trước khi cung cấp cho dây chuyền lắp ráp.

Khu vực lắp ráp và đóng gói được sắp xếp theo triết lý “luồng 1 sản phẩm” với 39 công đoạn, trong đó có 18 công đoạn kiểm tra giúp đảm bảo 100% chất lượng đầu ra.

Các linh kiện điện tử nhập liệu được đếm tự động bằng máy Xray, kho linh kiện đầu vào được thiết kế phòng bảo quản đặc biệt giúp đảm bảo nhiệt độ và độ ẩm được ổn định 24/24 nhằm tránh các rủi ro hư hỏng.

Sau các khâu lắp ráp cơ bản, điện thoại Vsmart sẽ được bắn vít hoàn toàn tự động bằng máy để đảm bảo các tiêu chuẩn khắc khe về độ bền.

Một khẩu kiểm tra chất lượng sản phẩm trong quá trình lắp ráp, có tất cả 18 công đoạn như thế này.

Khâu đánh bóng và làm sạch bề mặt trước khi đóng hộp.

Tin khác:

– Cài đặt phần mềm camera Ip Ebitcam trên PC

– Foxconn đang xem xét mở nhà máy sản xuất iPhone tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0902.675.393