Bị bỏng mức độ 3 vì iPhone phát nổ trong quần

Vào ngày 31/07 vừa qua đã có một người đàn ông tại Úc đã bị bỏng mức độ 3 vì để iPhone phát nổ trong quần. Người đàn ông này có tên là Gareth Clear, 36 tuổi, sống tại Sydney. Sự việc không may này xảy ra khi anh đang đi xe đạp leo nút một mình rồi vô tình bị ngã. Mặc dù cũ ngã không quá nặng , chỉ bị một vài vết xước nhỏ không quá nghiêm trọng. Nhưng khi anh tỉnh dậy thì phần đùi của mình đau nhói khó chịu.

Bị bỏng mức độ 3 vì iPhone phát nổ trong quần

Đến khi anh Gareth Clear quay lại thì thấy chiếc quần đi xe đạp của mình cùng lớp quần da mặc bên trong đang bị chảy ra vì quá nóng. Cho đến lúc này anh mới hiểu ra rằng chiếc điện thoại iPhone cũ mình đặt trong túi quần đã bất ngờ phát nổ và bốc cháy mà anh không hề hay biết.

Khi anh đang cố gắng hết sức mình để cởi bỏ chiếc quần và vứt chiếc điện thoại bị phát nổ đang tan chảy thì anh đã bị bỏng ở ngay các đầu ngón tay của mình. Cuối cùng anh đã phải nắm tay lại thành nắm đấm rồi hất văng chiếc điện thoại đang dính chặt vào quần và phần da của mình. Anh cho biết khi bỏ được chiếc iPhone đó ra khỏi mình sau khi chạm đất nó đã phát ra một tiếng nổ khá lớn, khói nghi ngút bốc lên.

Bị bỏng mức độ 3 vì iPhone phát nổ trong quần

Một mảng da ở sau đủi phải của anh đã bị bỏng ở cấp độ 3 vì vụ nổ iphone của mình. Vết thương này được bác sĩ chỉ định phải điều trị khá dài ngày bởi vết thương tương đối nghiêm trọng. Để nhanh chóng được hồi phục hơn các bác sĩ đã phải cấy ghép một thiết bị để tẩy đi tế bào chết và phần da bị cháy đen của anh. Kích thích cho lớp da non mới được sớm hình thành tại vị trí anh bị bỏng.

Sau sự việc đáng tiếc này đã xảy ra anh Clear đã lên mạng Twitter để chia sẻ lại câu chuyện của mình để cảnh báo cho mọi người về sự nguy hiểm của viên pin lithium ion nó có thể phát nổ nếu tiếp xúc với nhiệt độ cao, chập mạch hay bị va đập mạnh.  Theo một chuyên gia của hãng cho biết: loại pin lithium-ion có tỷ lệ hỏng khoảng 1/10 triệu. Hàng năm có đến 6 tỷ viên pin được sản xuất, mà con số tai nạn hay các sự cố có liên quan đến loại pin này hàng năm trung bình chỉ khoảng 600 vụ lớn nhỏ.

Bị bỏng mức độ 3 vì iPhone phát nổ trong quần

Từ sự việc trên chắc chắn bạn đã biết được loại pin lithium ion như một quả bom cỡ nhỏ. Cũng chính vì vậy mà việc bị bỏng mức độ 3 vì iPhone phát nổ trong quần là điều hoàn toàn có thể xảy ra khi có sự cố, thậm chí có thể nặng hơn. Những chiếc iPhone đều giống nhau có thể hôm nay nó đến với người khác, nhưng ngày mai nó sẽ đến với bạn. Bởi vậy hãy chú ý trong cách sử dụng iPhone của mình bạn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0902.675.393