Bí quyết để lựa chọn được một chiếc laptop làm đồ họa 2D hợp lý

NỘI DUNG [Ẩn]

Đồ họa 2D là một trong những dạng đồ họa cơ bản mà hầu như lĩnh vực nào cũng đòi hỏi, thường phải làm nhiều và phải xuất ra một số lượng sản phẩm lớn. Tuy nhiên, nếu bạn chỉ sử dụng laptop đồ họa cấu hình khủng mà chỉ để xử lý đồ họa 2D thôi thì xem ra bạn lại sử dụng phí một số tiền không hề nhỏ với chức năng công việc của bạn. Vậy nên chọn mua loại lap như nào? Và trong khoảng giá tầm bao nhiêu là hợp lý? 

Trong bài viết này, hãy cùng Tường Chí Lâm tìm hiểu xem, với các tác vụ làm đồ họa 2D thì nên lựa chọn như thế nào để có được chiếc laptop đáp ứng hiệu quả nhất nhé!

Với nhu cầu chính là để phục vụ cho các tác vụ thiết kế đồ họa. Tuy nhiên, thực tế trong lĩnh vực đồ họa thì nó lại được chia thành vô số các nhóm nghề cụ thể hơn. 

Cụ thể:  
Thiết kế đồ họa 2D: Photoshop, AutoCAD, illustrator,…
Thiết kế đồ họa 3D:  3DMax, Cinema4D, Unity, Blender,…
Kỹ xảo dựng phim: After Effect, Premier, Sony Vegas, Adition,…

Đối với nhu cầu mua laptop chuyên để làm đồ họa 2D thì bạn có thể lựa chọn những dòng laptop có những đòi hỏi thấp hơn so với làm đồ họa 3D cũng như dựng phim. 

Vậy lựa chọn như thế nào là hợp lý ?

Việc nhu cầu khác nhau thì việc lựa chọn bộ nhớ RAM cũng cần phải có sự khác nhau. Nếu chỉ xử lý đồ họa dạng 2D, ít khi dùng đến file đồ họa sở hữu dung lượng lớn thì chọn RAM có dung lượng 8GB là hoàn toàn ổn. 

Nếu như là chuyên làm đồ họa 2D thì việc đầu tiên bạn cần làm đó là phải loại bỏ ngay dòng Card đồ họa Onboard. Bởi vì sao? Vì đó không phải là một thiết bị chuyên sâu về đồ họa do phải chia sẻ bộ nhớ cùng với hệ thống, do đó khiến cho hiệu năng sử dụng không được nâng cao hơn là bao. Vì vậy hãy chọn các đời mày có sử dụng card màn hình rời riêng biệt. 

Laptop để phục vụ cho việc thiết kế đồ họa 2D tốt nhất nên sử dụng ổ cứng từ 500GB đổ lên mới đáp ứng được việc lưu trữ được một lượng dữ liệu khổng lồ. Khi lựa chọn ổ cứng, cần phải lưu ý để chỉ số RPM của ổ cứng, nó cho ta thấy được tốc độ đọc dữ liệu của ổ cứng càng nhanh nếu chỉ số ổ cứng càng cao. Nếu lựa chọn mua ổ cứng, bạn nên ưu tiên mua những laptop có ổ cứng SSD để tốc độ đọc/ghi, truyền dữ liệu, tốc độ khởi động máy, các phần mềm trở lên nhanh hơn. 

Hãy ưu tiên lựa chọn những dòng laptop sở hữu độ phân giải cao, kích thước khoảng 15 inch trở lên sẽ là hợp lý với các tác vụ làm đồ họa, các thanh công cụ trong phần mềm sẽ không bị khó nhìn quá. Và đối với nhiều người làm thiết kế đồ họa thì họ thường sử dụng từ hai đến ba phần mềm cùng một lúc nên một chiếc laptop có kích thước khoảng 15 inch trở lên với độ phân giải màn hình cao sẽ là một sự lựa chọn hợp lý  

Bạn cần xác định xem nhu cầu công việc của bạn là như thế nào? để có thể lựa chọn được một chiếc laptop hợp lý đáp ứng được nhu cầu công việc của bạn. 
Giá thành một chiếc laptop đồ họa 2D hiện nay thường rơi khoảng 10-15 triệu đồng để sở hữu được một chiếc máy. 

Bạn có thể tham khảo qua trang web: banlaptop.vn hoặc tìm đến cơ sở bán laptop làm đồ họa 2D uy tín như Tường Chí Lâm – 153 Lê Thanh Nghị để được tư vấn, chọn mua laptop hiệu quả nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0937.135.907