Bí quyết khắc phục lỗi bàn phím Numpad Laptop không gõ được?

NỘI DUNG [Ẩn]

Các dòng laptop thường được bỏ đi cụm phím chữ số ở bên phải (Numpad) để tối giản đi kích thước của một chiếc laptop. Tuy nhiên với một số dòng laptop có kích thước lớn vẫn sử dụng đầy đủ các Numpad đó như bàn phím rời thông thường. Nhưng đôi khi, người dùng lại không thể gõ được Numpad sau khi bật laptop và không hiểu lý do tại sao? 
Trong bài viết này, Tường Chí Lâm sẽ chỉ ra cách đơn giản nhất để sử dụng được phím Numpad bên phải của Keyboard. 

Thông thường, khi mà chúng ta không sử dụng được phím Numpad tức là khi ấy chế độ Number Lock đang trong chế độ OFF khiến cho các phím Numpad không xài được trên laptop. 
Để bật chế độ Number Lock thành ON, bạn chỉ cần ấn vào nút NumLock/Num LK phía trên cụm phím số để bật chế độ ON. 

 

Tuy nhiên, giải pháp này mỗi khi khởi động laptop bạn vẫn phải quay ra bật chế độ đó ở trạng thái ON mới có thể sử dụng được chứ Numpad không ở trong trạng thái mặc định khi mở lên là ON. Chính vì vậy, nếu bạn muốn để mặc định chế độ Number Lock luôn trong trạng thái ON mỗi khi khởi động máy thì bạn cần phải làm theo các thao tác sau. 

Bước 1: Chọn biểu tượng Start Menu hoặc mở cửa sổ Run để tìm kiếm regedit và click chọn Regedit
Bước 2: Vào đường dẫn sau trong Registry Editor.
HKEY_CURRENT_USERControl PanelKeyboard

Bước 3: Các bạn tìm đến Initial Keyboard Indicators ở phần khung bên phải của mục đường dẫn ở trên. Bạn nhấn chuột phải vào đó và chọn Modify. 

Bước 4: Hiện ra cửa sổ Edit String bạn chuyển Value data:

0 – Nếu như bạn muốn OFF Numpad khi khởi động máy

2 – Nếu như bạn muốn ON Numpad khi khởi động máy

Nhấn OK sau khi đã xong thao tác để lưu lại

Như vậy là Tường Chí Lâm đã chia sẻ tới các bạn các cách để sử dụng được phím Numpad bên phải bàn phím. Hy vọng thông tin trên sẽ có ích cho bạn.

Mọi thông tin chi tiết về các khắc phục, sửa chữa bàn phím laptop không nhấn được nút, bị nhảy chữ lung, các bạn có thể truy cập vào website: banlaptop.vn để cập nhập thêm các thông tin, thủ thuật hữu ích nhé. 

Với những lỗi bàn phím laptop bị đứt dây cáp, không kết nối được, các bạn có thể qua trung tâm sửa chữa Tường Chí Lâm laptop – 153 Lê Thanh Nghị để được tư vấn, khắc phục tình trạng đứt dây cáp bàn phím nhanh nhất, lấy ngay. Tường Chi Lâm chuyên sửa chữa các lỗi bàn phím, thay bàn phím các hãng laptop Asus, Lenovo, HP, Dell, Acer, Macbook,….
Uy tín, chất lượng, giá rẻ và cam kết bảo hành lâu dài.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0902.675.393