Bkav công bố máy trợ thở BAC385

CEO Bkav Nguyễn Tử Quảng cho biết, hiện chỉ còn vài ca dương tính với Covid-19 tại Việt Nam. Tuy nhiên, BAC385 sẽ được dùng để điều trị các bệnh hô hấp cấp khác bởi nhiều cơ sở y tế trên cả nước vẫn đang thiếu máy trợ thở.
 Bkav công bố máy trợ thở BAC385. 

BAC385 đang được nghiên cứu và thử nghiệm tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương trước khi xin giấy phép từ Bộ Y tế. HFNC là loại máy hỗ trợ thở oxy dòng cao được làm ẩm qua cannula mũi, có thể coi như hệ thống điều hòa dòng khí thở cho bệnh nhân.

Bên cạnh máy trợ thở, Bkav cũng đã hoàn thành mẫu máy thở dựa trên thiết kế của công ty chuyên về thiết bị chăm sóc sức khỏe và y tế Medtronic (Mỹ). Đầu tháng 4, Medtronic tuyên bố cung cấp miễn phí thiết kế, hướng dẫn chi tiết và mã nguồn để giúp các nước tự sản xuất máy thở PB 560 của hãng.
Bkav là công ty công nghệ thứ hai tuyên bố sản xuất máy thở để đáp ứng cho nhu cầu giữa đại dịch Covid-19. Vào ngày 3/4, tập đoàn Vingroup cho biết sẽ sản xuất máy thở các loại (xâm nhập và không xâm nhập) và máy đo thân nhiệt nhằm cung ứng cho thị trường Việt Nam.
Vingroup cũng lựa chọn máy thở thiết kế PB 560 để sản xuất. Ngoài ra, công ty này còn nghiên cứu máy thở không xâm nhập dựa theo thiết kế do trường Đại học MIT (Mỹ) chia sẻ cho cộng đồng.
CEO Bkav tin tưởng Việt Nam sẽ có đóng góp hữu ích cho thế giới trong cuộc chiến dai dẳng này. Ngoài sẵn sàng sản xuất máy thở phi lợi nhuận chống dịch, Bkav và các chuyên gia y tế Việt Nam sẽ tổ chức một sự kiện quốc tế để chia sẻ kinh nghiệm điều trị bệnh nhânCovid-19 thể nặng.
Tính đến thời điểm này, Việt Nam chưa có trường hợp nào tử vong vì Covid-19. Ca bệnh nặng nhất là phi công người Anh, BN91, sau một thời gian dài nguy kịch, chỉ còn duy nhất giải pháp thay phổi, thì đến nay đang trên đà hồi phục tốt, đã tỉnh táo và không phải thay phổi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0933.008.865