Bộ Công an: ‘Nhân rộng việc gắn camera giám sát khu dân cư’

(VTC News) – Thứ trưởng Bộ Công an cho rằng, việc gắn camera giám sát khu dân cư trên địa bàn quận Gò Vấp, TP.HCM cần được nhân rộng cả nước

Chiều 5/6, Thượng tướng Bùi Văn Nam, Thứ trưởng Bộ Công an – đã có buổi làm việc đánh giá những mặt tích cực, được và chưa được của việc gắn camera giám sát khu dân cư trên địa bàn quận Gò Vấp, điển hình là “phố đèn đỏ” Tân Sơn và Phan Huy Ích (thuộc phường 12).

Nói về lợi ích của việc gắn camera trong khu dân cư, Thượng tướng Nam cho rằng đây là việc làm hay, sáng tạo, thể hiện sự đồng lòng từ hệ thống chính quyền các cấp đến người dân. Đề nghị công an TP HCM báo cáo mô hình camera giám sát khu dân cư tại quận Gò Vấp để các tỉnh thành khác nếu có điều kiện sẽ học tập, triển khai theo.

 

Thứ trưởng Bộ Công an: 'Nhân rộng việc gắn camera giám sát khu dân cư'
 Camera gám sát khu dân cư phát huy hiệu quả tích cực tại quận Gò Vấp

 

Thứ trưởng Nam phân tích, thời điểm hiện nay, chúng ta nên tận dụng lợi thế của sự phát triển khoa học kỹ thuật công nghệ thông tin, đặc biệt internet để gắn kết, phát huy sức mạnh trong vấn đề điều tra, giám sát tội phạm. Nhờ có kết nối, việc giám sát, nhận dạng tội phạm nhanh chóng, thuận lợi hơn, đảm bảo được an ninh trật tự an toàn xã hội.

Là một trong những nơi khởi phát “mô hình camera giám sát khu dân cư”, trung tá Lê Thành Hưng – Trưởng Công an phường 12 – cho biết, nhờ camera quan sát mà nhiều vụ trộm cắp, tệ nạn xã hội được phát hiện, can thiệp, xử lý kịp thời.

 

'Phố đèn đỏ' Tân Sơn nay đã bị xóa sổ
 ‘Phố đèn đỏ’ Tân Sơn nay đã bị xóa sổ

“Đặc biệt, nhờ có camera nên đã xóa sổ được hai “phố đèn đỏ” ở đường Tân Sơn và Phan Huy Ích. Hệ thống camera an ninh được triển khai từ tháng 8/2013 với 4 chiếc, nay đã có 250 chiếc” – trung tá Hưng nói.

Trung tá Hưng chia sẻ, ban đầu chưa có kinh phí nên công an, chính quyền vận động người dân, trước là những hộ có tài chánh khấm khá, trung bình, còn hộ nghèo thì được miễn phí. Chính quyền, công an phải cho họ thấy được tính hiệu quả, thuyết phục của chương trình thì người dân đồng thuận liền. Một khi người dân đồng thuận thì việc khó khăn gì cũng được giải quyết, hoàn thành.

Được biết, hiện quận Gò Vấp có 16 phường, có trên 1.200 camera an ninh kết nối internet đã được gắn trên các tuyến đường, giao lộ, hẻm, khu nhà trọ. Kinh phí lắp đặt hơn 2,5 tỷ đồng, hầu hết do người dân tình nguyện đóng góp.

Nguồn: VTC news

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0933.008.865