Boom Boat 2: Bạn “thả bom” chuẩn hay không?

Boom Boat 2: Bạn "thả bom" chuẩn hay không?

Boom Boat 2: Bạn "thả bom" chuẩn hay không?

Trong những tựa game được giới thiệu gần đây, chúng tôi đã viết về khá nhiều tựa game nhập vai. Vậy thì ngày hôm nay, hãy cùng đổi gió một chút với một tựa game puzzle có thể khiến bạn ôm máy hàng tiếng đồng hồ mà không chán nhé. Trò chơi mà chúng tôi muốn nhắc tới chính là Boom Boat 2.

Lấy cốt truyện cực kỳ đơn giản với những một chiếc tàu thủy, tàu ngầm cùng những tên hề dưới đáy biển, nhiệm vụ của bạn trong Boom Boat sẽ khá đa dạng tùy theo màn chơi. Có lúc, bạn sẽ phải dùng những quả bom để tiêu diệt những tên hề kia, có lúc bạn sẽ bảo vệ những công dân dưới đáy biển và thậm chí đôi khi là bạn phải thoát khỏi… lưỡi cưa máy của con cá mập. Vâng, là lưỡi cưa máy chứ chẳng phải hàm răng sắc nhọn.

 

 

Do là một game thuộc dòng game puzzle (thách đố, giải đố,…) nên về cơ bản Boom Boat 2 không có một cốt truyện như những tựa game nhập vai. Bù lại, những màn chơi cứ nối tiếp nhau xuất hiện khiến bạn chẳng để ý xem là mình đang chơi đến màn bao nhiêu nữa. Trong game, chỉ có những cú thả của bạn là thứ đáng để quan tâm.

 

 

Trong hầu hết trường hợp, nhiệm vụ của bạn là thả những trái bom, thủy lôi, thuốc nổ để tiêu diệt những tên hề dưới đáy biển. Thế nhưng đôi khi, bạn cũng sẽ thả xuống cả hộp gỗ, thanh gỗ hay miếng thịt mồi của cá mập. Chính những cú thả này là điều làm nên sự hấp dẫn của trò chơi. Sẽ có những màn chơi mà bạn phải chơi đi chơi lại vài lần chỉ vì thả bom lệch một chút xíu so với vị trí bạn mong muốn.

 

 

Đồ họa trò chơi thuộc dạng trung bình và không có gì đặc sắc và ngay cả âm thanh cũng vậy. Tuy nhiên do đây là tựa game chú trọng tới gameplay nhiều hơn là những thứ màu mè cho nên những điều này là có thể chấp nhận được.

 

 

Về độ khó của game, phải nói là nó sẽ khiến một số người có thể nổi nóng khi chơi game. Bạn chỉ có thể điều khiển chiếc thuyền trên mặt nước bằng bánh lái, và đôi khi chính cái bánh lái đó lại là thủ phạm khiến bạn đi lệch quá vị trí mong muốn. Độ nhạy của chiếc bánh lái là rất lớn, trong khi chỉ di chuyển lệch một chút thôi thì đã có thể thay đổi kết quả của cả trò chơi rồi. Bạn sẽ dễ dàng vượt qua những màn chơi đầu tiên, nhưng càng về sau, bạn cần có khả năng ước lượng tốt để vượt qua các màn chơi của Boom Boat 2.

 

 

Một số mẹo chơi dành cho những bạn bị bí trong game: Bạn không cần phải sử dụng hết những dụng cụ được cho để giải quyết màn chơi, do đó đừng gặp khó khăn trong việc tìm cách sử dụng toàn bộ chúng. Ngoài ra thì miếng thịt mồi cá mập là một trong những cách hiệu quả bậc nhất để giải quyết màn chơi, do đó đừng lãng phí nó.

 

 

 

 

 

Đánh giá trò chơi:

Ưu điểm:

– Gameplay dễ làm quen và… dễ gây nghiên.

– Sắp xếp các đồ vật trong game đủ tinh tế để người chơi phải suy nghĩ tỉ mỉ trước khi quyết định điều gì đó.

– Độ khó hấp dẫn khiến những người chơi yêu thử thách có thể “nghiền” game rất lâu.

Nhược điểm:

– Đồ họa và âm thanh không có gì nổi bật.

– Việc bố trí quá nhiều đồ vật cho phép đôi khi khiến những màn chơi đầu tiên trở nên quá dễ dàng.

– Chiếc bánh lái điều khiển tàu trên mặt nước khá tệ.

Những hình ảnh khác của trò chơi:

Video trò chơi:

 

 

Bạn có thể tải game hoàn toàn miễn phí tại đây. Chúc các bạn chơi game vui vẻ!

Nguồn: GenK 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0902.675.393