Các khái niệm và cách phân biệt phụ kiện iPhone thật và giả

Các phụ kiện iPhone như cáp, củ sạc, tai nghe…chính hãng thường có giá bán cao nên đã xuất hiện tình trạng một số đơn vị sản xuất hàng giả bán ra thị trường để kiếm lợi. Đây cũng chính là nguyên nhân dẫn đến hậu quả một số vụ việc cháy nổ hay bị điện giật xảy ra trong thời gian gần đây. Để tránh mua phải hàng kém chất lượng, người dùng nên nắm được cách phân biệt phụ kiện iPhone thật và giả trong bài viết chia sẻ dưới đây.

Các khái niệm về phụ kiện hàng thật và hàng giả

Trước khi tìm hiểu và phân biệt chính xác hàng thật (chính hãng, zin) và hàng giả (fake) đối với mặt hàng phụ kiện iPhone, chúng ta cần nắm rõ các khái niệm cơ bản sau:

– Phụ kiện Zin kèm theo máy: Là những phụ kiện đi kèm theo hộp máy, rất hiếm có trên thị trường bán lẻ bởi mỗi máy chỉ có một bộ nên không ai tách ra để bán riêng phụ kiện.

– Phụ kiện chính hãng: Là phụ kiện được sản xuất bởi chính hãng cung cấp điện thoại và được bán trong cửa hàng của hãng đó nhằm đáp ứng nhu cầu mua của khách hàng.  

– Hàng Zin linh kiện: Được xem là một loại hàng giả được gia công tương đối giống với hàng Zin.

– Hàng Fake loại tốt: Là mặt hàng cũng được xem là hàng giả nhưng được gia công chất lượng khá tốt đến 95% so với hàng zin, chất lượng giao động từ 80 – 90%.

– Hàng Fake loại dở: Là hàng nhái, được sản xuất bằng vật liệu rẻ tiền, gia công cẩu thả, chất lượng kém nhất.

Cách phân biệt phụ kiện iPhone thật và giả

Phụ kiện iPhone chủ yếu gồm cốc sạc (còn gọi là cục sạc, củ sạc), cáp sạc (cáp Lightning) và tai nghe. Để phân biệt phụ kiện iPhone thật và giả đối với từng sản phẩm này, người dùng cần để ý các chi tiết sau:

– Đối với cốc sạc (cục sạc,củ sạc)

Cốc sạc chính hãng Apple được tích hợp khoảng 60 linh kiện điện tử khác nhau còn hàng nhái chỉ được khoảng một nửa. Do đó tốc độ sạc của hàng giả, hàng nhái kém hơn rất nhiều, độ an toàn không đảm bảo, sạc mất nhiều thời gian hơn so với hàng chính hãng. Nhiều trường hợp xảy ra chập điện, cháy nổ…đều là do sử dụng hoặc mua nhầm hàng giả.

– Cáp sạc (Cáp Lightning):

Cáp sạc nhái cũng dẫn đến tình trạng sạc máy lâu hơn, người dùng mất nhiều thời gian hơn trong khi sạc pin cho iPhone.  

– Tai nghe

Tai nghe hàng nhái dễ dàng nhận biết khi test do chất lượng âm thanh kém như nghe nhỏ, âm thanh bị rè, thậm chí không nghe được…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0933.008.865