Các kỹ thuật in ấn bao bì phổ biến hiện nay

In ấn bao bì bằng kỹ thuật số

Trong những năm gần đây nền công nghệ in ấn, đặc biệt là ở Việt Nam đang có những bước tiến phát triển mạnh mẽ và dần dần đáp ứng được nhu cầu của thị trường. Để biết rõ hơn mời bạn đọc cùng tham khảo bài viết sau.

Đây là phương pháp in ấn dựa trên hình ảnh kỹ thuật số trực tiếp đến một loại thiết bị công nghệ như: Máy tính và các nguồn kỹ thuật số được in bằng cách sử dụng định dạng lớn bằng laser hoặc máy in phun. Hiện nay, in kỹ thuật số được dùng phổ biến bởi nó có những ưu điểm:

 In ấn bao bì bằng kỹ thuật số

Công nghệ in bao bì bằng kỹ thuật số  (Ảnh minh họa)

In Flexophương pháp in trực tiếp do có bản in nổi, mực in được cấp cho khuôn in nhờ trục anilox. Ở đó, nội dung cần in (chữ viết, hình ảnh…) được đặt ở vị trí cao hơn so với phần không in. Đồng thời, các hình ảnh trên khuôn ngược chiều, mực in được hiển thị bằng trục anilox rồi truyền mực lên vật in thông qua quá trình ép in.

Kỹ thuật này được ứng rộng rãi trên các loại nhãn decal, bao bì hay in thùng carton  Ngoài ra, chúng cũng có thể được trên nhiều chất liệu đặc biệt như: vải, bìa hoặc in trên màng polyme…

 Hình ảnh quy trình in flexo trong một công ty

Hình ảnh quy trình in flexo trong

 

Đây là kỹ thuật dựa trên sự thẩm thấu của mực in đi qua khung lưới giống như tấm vải đã được tạo hình trên đó nhờ lớp keo mỏng. Phương pháp này có thể áp dụng cho nhiều vật liệu cần in như nilông, vải, thủy tinh, mặt đồng hồ, mạch điện tử, một số sản phẩm kim loại, gỗ, giấy…hoặc sử dụng thay cho phương pháp vẽ dưới men trong sản xuất gạch men.

>>

là kỹ thuật in ấn mà ở đó hình ảnh được dính mực in được ép lên các tấm offset (tấm cao su) trước rồi sau đó mới ép từ tấm offset lên giấy.

Máy in offset hiện đại

Máy in offset hiện đại (Ảnh minh họa)

Ưu điểm của công nghệ in offset là:

Quy trình in offset gồm có 5 bước sau đây:

Nhờ vào các thiết bị in offset hiện đại, cộng với đội ngũ nhân công tay nghề cao, chuyên môn giỏi, sáng tạo không ngừng đã làm chủ được công nghệ, vận hành thuần thục và khai thác tốt đã và đang sản xuất ra , đáp ứng được những tiêu chuẩn nghiêm ngặt của khách hàng trong và ngoài nước Công ty In số 7 luôn đáp ứng mọi yêu cầu của khách hàng, quý khách quan tâm vui lòng liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ dưới đây:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0933.008.865