1.  Cách ghi âm đơn giản trên MacBook

MacBook ngày càng trở nên thu hút và được sử dụng rộng rãi hơn tại thị trường Việt Nam. Nếu bạn muốn ghi âm hay chỉnh sửa âm thanh thì bạn không thể bỏ qua bài viết dưới đây. Trong bài viết này Laptopvang sẽ hướng dẫn bạn cách ghi âm trên MacBook đơn giản và chuyên nghiệp nhất!

Ghi âm trên macbook bằng Quick Time Player (có sẳn trong macOS)

Đây là phần mềm hỗ trợ ghi âm trên máy tính đã được tạo riêng dành cho MacBook của bạn. Bạn có thể sử dụng nó để sáng tác hay cover một bài hát để chia sẻ với bạn bè thông qua các bước sau:

  Mở QuickTimePlayer

  Mở QuickTimePlayer

   Tạo bản ghi âm mới

   Tạo bản ghi âm mới

    Nhấn vòng tròn đỏ để bắt đầu ghi âm

    Nhấn vòng tròn đỏ để bắt đầu ghi âm

     Lưu file ghi âm

     Lưu file ghi âm

      Chọn nơi lưu file ghi âm

      Chọn nơi lưu file ghi âm

      Xem thêm: Cách chụp màn hình trên MacBook

      2. Một số phần mềm khác hỗ trợ thu âm

      Thông thường chúng ta có thể ghi âm trên MacBook với rất nhiều các mục đích khác nhau như thu âm bài hát, thu âm tiếng động hay thậm chí là thu âm chuyên nghiệp. Với những mục đích này chúng ta có phần mềm ghi âm trên MacBook hỗ trợ rất hiệu quả như:

      Audacity

      Audacity được xem như ứng dụng hoàn toàn miễn phí giúp bạn có thể dễ dàng xử lý âm thanh trên nền hệ điều hành MacOS.  Phần mềm này rất dễ sử dụng với các tính năng cụ thể như:

       Chương trình Audacity

       Chương trình Audacity

       Adobe Audition

       Adobe Photoshop còn được biết đến như một công cụ thu âm chuyên nghiệp hỗ trợ tuyệt vời cho hệ điều hành MacOS. Tất nhiên bạn sẽ phải trả phí cho phần mềm này nếu không muốn sử dụng đến công cụ mang tên crack Adobe. Những tính năng nổi bật của phần mềm này bao gồm:

        Chương trình Adobe Audition

        Chương trình Adobe Audition

        Protools

        Đây là một phần mềm hỗ trợ xử lý âm thanh được phát triển bởi công ty Avid Pro Tools và được các chuyên gia đánh giá cực kỳ cao. Phần mềm này khó sử dụng hơn và hầu như chỉ được sử dụng tại các trong các dự án âm nhạc hay các chương trình, bộ phim quy mô lớn. 

        Xem thêm: Ghi âm trên MacBook Pro

        Tất nhiên người ta cũng chỉ sử dụng phần mềm này tại các hãng phim chuyên nghiệp hay các phòng thu âm lớn mà thôi. Tuy nhiên nếu muốn bạn vẫn có thể tham khảo những tính năng tuyệt vời của phần mềm trên.

        Chương trình Protools

        Chương trình Protools

        Bài viết trên đã tổng hợp những phần mềm hỗ trợ ghi âm trên MacBook đơn giản và dễ dàng nhất hiện nay. Tuy rằng thông tin có thể còn thiếu sót nhưng hy vọng đã giúp bạn có thể tìm được một phần mềm tốt, phù hợp với nhu cầu của bạn. Nếu có bất kỳ vấn đề gì liên quan bạn có thể liên hệ trực tiếp với Laptopvang để được giải đáp nhé!

        Tham Khảo

        https://support.apple.com/vi-vn/guide/voice-memos/vmaa4b813415/mac