Cách khắc phục tình trạng bị điện giật trên smartphone

Việc dùng điện thoai bị giật và các thiết bị tự phát nổ đang làm cho nhiều người phải lo sợ. Có lẽ smartphone giờ đây sẽ được liệt vào danh sách những hành động nguy hiểm cho con người. Ở thời gian trước việc cướp giật điện thoại nhiều làm ít người muốn nghe điện thoại trên phố, nhiều vụ còn nghiêm trọng khi ảnh hưởng tới sức khỏe của người bị hại. Các sự kiện này còn chưa lắng xuống thì một số vấn đề khác lại xuất hiện. Việc bị điện giật khi dùng smartphone thật sự rất nguy hiểm có khi mất cả tay.

Chính vì vật nên người dùng cần có cách chăm sóc dế cưng của mình đúng cách nhất để chúng không làm ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn.

Sử dụng sạc tiêu chuẩn, sạc chính hãng

Như một số vụ tai nạn điện thoại trong thời gian gần đây đã rung lên hồi chuông cảnh tỉnh cho nhiều người về các mảng phụ kiện kém chất lượng trên thị trường. Chỉ với dây sạc nhái không đảm bảo tiêu chuẩn thì điện thoại có thể gặp phải tình trạng không sạc được dẫn tới việc chát nổ hay rò rỉ điện khiến người dùng bị giật khi đụng vào.

Người dùng cũng nên chọn cho mình những loại dây sạc chính hãng hoặc những sản phẩm bán tại cửa hàng phân phối có uy tín. Chứ không nên ham của rẻ mà làm ảnh hưởng tới sức khỏe và ảnh hưởng tới thiết bị của mình.

Sử dụng pin điện thoại chính hãng

Vấn đề về pin cũng khiến nhiều người phải đau đầu bởi một thiết bị sử dụng tới hạn nhất định thì pin sẽ bị chai và người dùng phải thay thế để đảm bảo thời lượng sử dụng điện thoại được lâu dàu hơn. Nhưng cũng như dây sạc, pin điện thoại được làm nhái rất nhiều. Pin nhái có dung lượng ít và dễ bị chai pin nên thời lượng sử dụng ngắn mà còn dễ bị phồng khi nhiệt độ máy quá cao.

Một số hãng điện thoại giờ đây hay tặng kèm một viên pin cho người dùng với các sản phẩm có thể thay thế. Hãy sử dụng một cách thông minh để đảm bảo chất lượng cho cả hai viên pin.

Hạn chế sử dụng thiết bị khi đang sạc pin

Với việc vừa sạc vừa dùng điện thoại là vấn đề cần được hạn chế đầu tiên bởi việc sử dụng như vậy sẽ làm ảnh hưởng tới tuổi thọ của máy và mang theo nhiều hiểm họa không ngờ. Như một người dùng tại Đức đã bị bỏng nặng do smartphone phát nổ. Nguyên nhân chính là do thiết bị đã rơi xuống nước sau đó được sấy bằng máy sấy ở nhiệt độ cao. Chính vì nhiệt độ không ổn định nên đã làm đứt các chân vi mạch bên trong của thiết bị dẫn tới chập điện và phát nổ

Vì thế nên khi gặp các tình huống xấu hãy tham khảo thật kỹ các phương án khắc phục. Tốt nhất bạn nên hạn chế tự sửa thiết bị nếu không có kinh nghiệm.

Sử dụng các biện pháp khác để đề phòng tai họa

Thông thường điện thoại hay gặp các sự cố với dây sạc và pin. Ngoài việc sử dụng những sản phẩm chính hãng bạn cũng có thể trang bị thêm cho mình các loại dock sạc. Những loại dock sạc này không chỉ giúp việc sạc smartphone được thuận tiện mà còn giúp bạn tránh được các hiểm họa không lường trước. Việc nâng cấp những thiết bị có khả năng sạc không dây cũng là một sự lựa chọn với người có ý muốn đổi máy.

Bên cạnh đó bạn còn có thể sử dụng những loại ổ cắm có cầu chì hoặc các loại ổ cắm tự ngắt khi dòng điện quá tải. Những ổ cắm này sẽ giúp bạn bảo vệ thiết bị của mình mà không ảnh hướng khi dòng điện chập chờn. Không chỉ vậy đây còn là phương án cứu cánh nếu như người dùng vô tình bị điện giật khi sử dụng điện thoại.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0933.008.865