Cách tìm thông tin siêu nhanh trên iOS 10 người dùng nên biết

Với các thiết bị di động thong minh của Apple như iPhone 6s Plus hay iPhone 6 Plus cũ giá rẻ khi cập nhật iOS 10 chắc hẳn bạn cũng sẽ biết đến tính năng Define.  Nhưng bạn đã biết cách sử dụng nó sao cho thật sự hiệu quả chưa? Cùng tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ chỉ bạn cách tìm thông tin siêu nhanh trên iOS 10 nhé.

Cách tìm thông tin siêu nhanh trên iOS 10 người dùng nên biết

Tính năng Define trên iPhone sẽ giúp bạn tìm kiếm, hay định nghĩa các từ thong dụng. Nếu như tính năng này cho phép tra các từ thông dụng thì trên iOS 10 sẽ được thay bằng một diện mạo mới có tên Look Up. Để có thể sử dụng tính năng này bạn hãy làm theo các bước hướng dẫn cụ thể sau đây:

Trước hết bạn cần chọn một đoạn văn ở bất kỳ một ứng dụng nào cũng được. Ví dụ như trình duyệt web hay ứng dụng email, sau đó thì tra cứu từ Pop – Up để mở ra. Với lần đầu khi sửu dụng chức năng này, thì hộp thoại bên dưới cũng sẽ xuất hiện để miêu tả các những việc tra cứu có thể làm được, rồi bấm chọn continue.

Cách tìm thông tin siêu nhanh trên iOS 10 người dùng nên biết

Qúa trình tra cứu khi đã hoàn thành sẽ xuất hiện thấy các nguồn khác nhau như một lớp phủ bán trong suốt. Nếu có định nghĩa cho văn bản đó thì nó sẽ hiển thị ở vị trí trên cùng. Không chỉ vậy bạn cũng có thể xem kết quả từ iTunes Store, Wikipedia,.. để tìm kiếm bất kỳ nội dung nào. Nó được xem như một cuốn bách khoa giúp bạn tìm kiếm mọi thứ.

Nếu bạn muốn tìm thông tin siêu nhanh trên iOS 10 với bất kỳ từ nào thì hãy chọn một vị trí để ghi được dòng chữ muốn tra cứu. Bên cạnh đó bạn sẽ tìm kiếm được trên web cho đoạn văn bản tìm trên web nằm ở vị trí cuối cùng trong danh sách kết quả.

Cách tìm thông tin siêu nhanh trên iOS 10 người dùng nên biết

Để quay lại ứng dụng gốc, nơi bạn đã chọn văn bản mà các kết quả vẫn được mở trên nội dung thì hãy đóng chúng lại bằng cách bấm chọn nút Xong. Như khi bạn chọn một từ bất kỳ nào đó như Erasable programmable thì nhấn vào Look up.

Khi không có được định nghĩa của Erasable programmable, thì công cụ sẽ bạn đến trang tìm kiếm Google để bạn có thể tra cứu thoải mái và tiện lợi hơn. Bởi vậy tính năng Look Up đã được cải tiến cơ bản để kết quả hiển thị ở dạng web trên thanh Spotllght và Siri Suggestions.

Cách tìm thông tin siêu nhanh trên iOS 10 người dùng nên biết

Từ cách tìm thông tin siêu nhanh trên iOS 10 chúng tôi vừa chia sẻ với bạn. Giờ thì các thiết bị iPhone 6 hay iPhone 6s của bạn có thể kìm kiếm được các kết quả bất kỳ nào đó chỉ cần hỗ trợ văn bản. Chúc bạn thành công với cách làm trên!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0933.008.865