Cẩm nang mua laptop macbook cũ cuối năm 2018 này

Laptop Macbook Cũ

Laptop MacBook là một trong những mẫu laptop nổi tiếng nhất thế giới, nó được biết đến như một thiết bị hoạt động vô cùng ổn định, giá trị sử dụng cao (mặc dù giá mua ban đầu là khá đắt), có thể chạy khỏe trong nhiều năm. Quan trọng hơn hết là hệ điều hành MacOS sẽ khiến bạn phải nao lòng.

 

Tuy thế, nếu bắt đầu có ý định mua MacBook, bạn sẽ thấy lựa chọn một mẫu MacBook phù hợp là không hề dễ, bởi laptop của Apple hiện tại có tới 3 phân khúc, đó là MacBook 12 inch, MacBook Air, MacBook Pro 13 inch/15 inch.

 

Người tiêu dùng nên tham khảo các mẫu Laptop Macbook Cũ bởi giá thành thấp hơn rất nhiều so với macbook mới khoảng 50-70%, mà vẫn đáp ứng tốt với công việc. Như MacBook Pro cũng có thể kết nối tốt với một màn hình ngoài để bạn có không gian làm việc tốt hơn, MacBook Pro 13 inch là hợp lý hơn cả với mức giá khoảng trên dưới 30 triệu đồng.

 

Laptop Macbook Cũ

 

MacBook 12 inch là mẫu MacBook mỏng nhẹ nhất hiện nay với 0,92 kg, tuy nhiên nó lại có điểm yếu là giá thành hơi cao, dao động từ 30 đến 35 triệu đồng trở lên, hơn nữa chỉ có duy nhất một cổng USB-C để sạc pin, chuyển dữ liệu.

Còn một sự lựa chọn tốt hơn chính là MacBook Air, tuy nhiên mức giá của nó lại dễ thở hơn, chỉ khoảng trên 20 triệu cho phiên bản cấu hình cơ bản.

 

MacBook dành cho học sinh, sinh viên

 

Tuy vậy, màn hình của MacBook Air lại lép vế, chỉ có độ phân giải 1440×900 so với màn hình 2304×1440 ở MacBook 12 inch, chip xử lý Broadwell đã quá cũ kỹ và khá yếu. Ngoài ra, cả 2 máy đều có cảm giác bấm phím và chất lượng hoàn thiện gần như tương tự nhau. Nếu không đủ điều kiện, MacBook Air hoàn toàn là sự lựa chọn phù hợp cho một mẫu laptop dành cho học sinh, sinh viên.

 

Với nhu cầu sử dụng máy để chạy các tác vụ yêu cầu phần cứng phải mạnh để xử lý như đồ họa hoặc thiết kế. Macbook Pro Retina 15inch Core i7 có card đồ họa rời, dung lượng Ram 8Gb cùng với ổ cứng thể rắn SSD là lựa chọn tối ưu nhất cho trường hợp này. Và cụ thể với các dòng macbook có mã như: MC975, MC976..vv.. 

 

MacBook dành cho dân thiết kế

 

Thời lượng pin của MacBook Air 11inch và 13 inch được đánh giá cao nhất hiện nay, theo như Apple, pin này có thể chạy 12 tiếng duyệt web liên tục, 12 tiếng phát video iTunes.Mẫu  MacBook 12 inch xếp ở vị trí thứ 2 và MacBook Pro cuối cùng. Tuy thế, thời lượng pin của cả 3 mẫu này đều không chênh lệch quá nhiều và người dùng có thể sử dụng cả ngày mà không cần phải bận tâm.

 

Đó chính là MacBook Pro 15 inch, gã “to xác” nhất trong hàng ngũ các mẫu laptop có thể nâng cấp dung lượng lưu trữ lên đến 2TB, tuy nhiên với giá không hề rẻ.

MacBook Pro 13 inch cũng có thể nâng cấp lên 1TB, trong khi MacBook 12 inch và MacBook Air chỉ dừng lại ở 512Gb. Nếu nhu cầu lưu trữ dữ liệu nhiều, có lẽ bạn nên sử dụng một ổ cứng ngoài, vừa dễ sử dụng và tiết kiệm hơn.

MacBook có nhiều dung lượng lưu trữ nhất

MacBook Pro 15 inch lại là kẻ chiến thắng, với tùy chọn cao nhất, máy có thể được trang bị với chip xử lý i7 3.1 GHz và 16GB RAM, hơn hẳn các mẫu khác chỉ có chip i5 hoặc m3. Tất nhiên với cái giá cũng siêu đắt.

 

Nếu vẫn còn thắc mắc hãy liên hệ với chúng tôi tại laptopnano.com và laptopnano.vn để biết thêm thông tin hoặc liên hệ qua hotline: 08.350.65833 hay 0906663029 để được tư vấn và hướng dẫn cụ thể.
 

Chắc hẳn đến đây bạn cũng đã phần nào chọn được cho mình dòng laptop macbook phù hợp với nhu cầu sử dụng, Vậy thì hãy cùng chúng tôi đến danh mục laptop macbook cu để xem tất cả các dòng macbook cũ đang bán, để tậu ngay cho mình một mẫu macbook phù hợp với chất lượng tốt nhất nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0937.135.907