Camera ghi hình người làm công đột nhập, trộm hơn nửa tỷ

Biết gia đình chủ cũ có khoản tiền lớn thường để trong chiếc tủ sắt, gã làm công đột nhập, trộm 730 triệu đồng.

Ngày 27/4, Tòa phúc thẩm TAND Tối cao tại TP.HCM đã y án sơ thẩm tuyên phạt Trương Văn Khánh (SN 1994, Hậu Giang) mức án 13 năm tù về tội “trộm cắp tài sản”.

Liên quan đến vụ án, Nguyễn Đức Hiền (SN 1986, Cần Thơ) trước đó cũng bị tuyên phạt 12 năm tù về tội danh trên nhưng bị cáo này không kháng cáo.

Theo bản án sơ thẩm, Khánh là người làm công cho gia đình ông V.Đ.T.(ngụ xã Tân Kiên, huyện Bình Chánh, TP.HCM). Tháng 6/2013, Khánh tự ý nghỉ việc. Do không có tiền để tiêu xài nên bị cáo nảy sinh ý định rủ bạn là Nguyễn Đức Hiền đột nhập nhà ông T. trộm cắp tài sản.

Trộm xong, Khánh và Hiền kiểm tra phát hiện trong chiếc túi có 730 triệu đồng, hơn 4 lượng vàng SJC, một nhẫn vàng 24k, 2 dây chuyền, 300 USD…Khánh được chia 400 triệu đồng liền đem mở sổ tiết kiệm, số vàng còn lại bị cáo đem bán một phần lấy tiền tiêu xài. Phát hiện sự việc, gia đình nạn nhân đã làm đơn tố cáo.

Quá trình điều tra, từ phân tích nhân dạng qua đoạn video camera an ninh được lắp đặt, kết quả xác định thủ phạm gây ra vụ trộm trên chính là Khánh. Qua truy xét, xác minh và đấu tranh, Khánh và Hiền đã khai nhận hành vi phạm tội.

Theo Vietnamnet

Mời bạn xem thêm:

Bảo vệ đột ngột hôn mê, 7 xe máy ‘không cánh mà bay’

Cụ bà còng lưng trộm iPhone bằng ngón tay ‘ma thuật’

Tên trộm liều lĩnh vào tận văn phòng công ty trộm xe Lead

Tags:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0933.008.865