Camera giám sát tiết lộ “bí ẩn” vụ xe ô tô chở vàng bị cướp

Từ những hình ảnh camera an ninh ghi lại vụ cướp xe ô tô chở vàng cho thấy nhiều tình tiết vô lý…

Liên quan đến vụ nghi cướp xe chở vàng ở số 77 phố Bế Văn Đàn (phường Quang Trung, Hà Đông, Hà Nội) vào sáng 7/1, camera an ninh nhà nạn nhân đã ghi lại một số hình ảnh.

Cụ thể, theo hình ảnh từ camera nhà ông Vũ Đắc Phi đã ghi lại cảnh hai người cháu của ông này khiêng một chiếc thùng bỏ vào cốp xe ô tô đậu trước cửa nhà.

Sau đó, 2 người này lên xe máy đi ra tiệm vàng Phi Đoan. Khoảng 1 phút sau, một nam thanh niên bịt mặt, khoác áo gió như đồng phục học sinh, vai mang balo đi về phía xe được cho là chở vàng.

Hình ảnh kẻ được cho là cướp xe chở vàng ở Hà Đông sáng 7/1. (Ảnh cắt từ clip)

Thanh niên này mở cửa rồi lên xe và lái xe về hướng đường Quang Trung (Hà Đông). Cũng trong video, bố ông Phi là Vũ Thiên Kỳ đứng dọn hàng nước cách xe ô tô khoảng 2m.

Tuy nhiên, trong vụ việc này có khá nhiều điểm vô lý. Nhiều độc giả cho rằng, tại sao tên trộm có thể mở cửa và lái xe một cách dễ dàng nếu không có chìa khóa. Nếu có khóa, tại sao lúc công an phát hiện chiếc xe lại có dấu vết cạy phá cốp xe? .

Trong khi đó, phía chủ tiệm vàng khai báo tổng trên xe gồm: Hơn 400 lượng vàng ta, hơn 80 lượng vàng tây và đúng 1 tỷ tiền mặt. Ước tính gần 16 tỷ đồng.

Một câu hỏi đặt ra là xe chở vàng giá trị cao như thế tại sao không có người canh gác. Bên cạnh đó, một ngày tiệm vàng Phi Đoan có thể bán hết số vàng đó không mà lại đưa từ nhà ra nhiều như thế?.

Dựa trên những phân tích, những điểm vô lý đó, nhiều người đặt ra giả thiết, chưa hẳn đây là một vụ trộm, cướp vàng.

Chiếc xe bị bỏ lại bên vệ đường không có dấu hiệu chở vàng hay tiền.

Trong khi đó, phía cơ quan công an ngay sau khi tiếp nhận sự việc đã cắt cử đơn vị nghiệp vụ xuống hiện trường xác minh, 

điều tra làm rõ

. Tới 10 giờ cùng ngày, lực lượng Công an quận Hà Đông phát hiện chiếc xe ô tô của hiệu vàng Phi Đoan bị bỏ lại trên địa bàn phường Phú Lương (quận Hà Đông).

Đại tá Vương Tiến Dũng – Trưởng Công an quận Hà Đông (Hà Nội) cũng thông tin: “Đây không phải là vụ cướp mà là vụ trộm. Ngay sau khi nhận được tin báo cơ quan công an khẩn trương vào cuộc điều tra, đồng thời truy tìm chiếc xe bị mất trộm. Không lâu sau, cơ quan công an phát hiện chiếc xe này ở bên đường… Trên xe không có tiền và cũng không có vàng; cốp xe bị cạy tung. Cơ quan công an đang khẩn trương tiến hành điều tra làm rõ”.

Vị Trưởng công an quận nhận định, nhiều khả năng vụ việc xuất phát từ mâu thuẫn làm ăn giữa các hiệu vàng trên phố Bế Văn Đàn.

Vẫn theo ông Dũng, nhiều khả năng kẻ gian sau khi lục soát chiếc xe ô tô không phát hiện có vàng và tiền mặt nên đã bỏ xe lại.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0902.675.393