Cảnh báo các chiêu bài lừa đảo tinh vi qua điện thoại đang nổi cộm hiện nay

Hiện nay đang xuất hiện tình trạng lừa đảo thông qua điện thoại hết sức tinh vi. Mới đây, Tập đoàn Bưu chính Viễn thông VNPT đã đưa ra cảnh báo cho người dùng cần phải thận trọng trước các cuộc gọi đến hoặc cuộc gọi nhỡ đến từ các đầu số nước ngoài. Tuyệt đối không nên gọi lại để tránh bị lừa đảo, đánh cắp thông tin cá nhân.

Theo đó, các cơ quan chức năng khuyến cáo cho chủ các thuê bao điện thoại cần hết sức cảnh giác khi có các đầu số nước ngoài gọi đến như: +373, +216, +240…

Thông tin từ VNPT, hầu hết các cuộc gọi từ những đầu số trên là các cuộc gọi nháy máy nhằm mục đích lôi kéo khách hàng gọi lại. Thời điểm xuất hiện các cuộc gọi nhỡ thường vào buổi tối hoặc lúc nửa đêm về sáng, nếu người dùng không thận trọng vẫn chủ quan gọi lại thì rất dễ bị chiếm đoạt thông tin cũng như các chiêu bài lừa đảo từ hacker.

Bên cạnh đó, người dùng điện thoại cũng cần đề phòng với các cuộc gọi thuê bao trong nước thông qua việc mạo danh các cơ quan công an, Viện kiểm sát… nhằm mục đích “dọa nạt” để tống tiền đặc biệt các nạn nhân thường liên quan đến vụ án ma túy, và yêu cầu nạn nhân cung cấp tài khoản, mật khẩu để phục vụ công tác điều tra.

Trước những hoạt động đó, Bộ Thông tin Truyền Thông cũng như Tập đoàn viễn thông Việt Nam (VNPT) khuyến cáo khách hàng không chuyển tiền hoặc cung cấp thông tin cá nhân cho người lạ qua điện thoại, cần hết sức cảnh giác trước những chiêu bài của kẻ xấu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0933.008.865